Mỹ thiếu tài xế xe tải trầm trọng, đưa mức lương $100,000 chiêu mộ 

PHOENIX, Arizona (NV) – Nhu cầu về tài xế xe tải đang tăng lên và các công ty sẵn sàng chi mạnh tay để tuyển dụng họ nhằm đáp ứng nhu cầu giao hàng đang bùng nổ trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Tờ Gia đình của Arizona dẫn lời các tài xế cho biết số tiền kiếm được rất nhiều, nhưng công việc rất mệt mỏi, do tình trạng thiếu tài xế trầm trọng trên khắp đất nước. Chuỗi cung ứng bị thiếu hụt khắp nơi, vì vậy thời gian giữa các lần giao hàng sẽ lâu hơn.

(Ảnh minh họa: David McNew / Getty Images)

Các công ty hy vọng những ưu đãi lớn về lương sẽ giúp giải quyết vấn đề.

“Chắc chắn mức lương 100.000 USD / năm là hấp dẫn vì không nhiều người nghĩ tài xế xe tải có thể kiếm được nhiều như vậy”, Tony Bradley, chủ tịch Hiệp hội Vận tải Arizona, cho biết.

Tuy nhiên, không dễ để lấp đầy những vị trí này đủ nhanh, vì ông Bradley ước tính hiện đang thiếu khoảng 80.000 tài xế trên toàn quốc.

Raymond Guerrero, một tài xế xe tải sống ở Prescott và làm việc cho M&J Trucking cho biết, mặc dù lương rất cao nhưng tiến độ công việc tạo ra rất nhiều áp lực. Anh phải di chuyển liên tục trong hai tuần, chỉ về nhà được 3-4 ngày. Có thể ở Houston một ngày, sau đó đến Colorado vào ngày hôm sau.

Trong khi ông Guerrero mắc kẹt với công việc của mình giữa cơn đại dịch, nhiều tài xế khác đã rời đi hoặc nghỉ hưu sớm khi nền kinh tế đình trệ vào năm 2020.

Ông Bradley hy vọng mức lương cao sẽ giúp thu hút nhiều tài xế hơn, nhưng cho biết vấn đề không thể được giải quyết nhanh chóng, phải mất nhiều tháng để thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay.

Chủ tịch hiệp hội vận tải đưa ra lời khuyên rằng vì sự chậm trễ giao hàng trong dịp lễ trước nhu cầu quá lớn, ông kêu gọi mọi người hãy kiên nhẫn và bắt đầu đặt hàng ngay từ bây giờ. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *