Mỹ truy tố mục sư cố vấn tổng thống Philippines lạm dụng tình dục trẻ em

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Theo Reuters.

Các công tố viên liên bang buộc tội Apollo Carreon Quiboloy, người sáng lập một giáo phái gọi là Vương quốc của Chúa Giê-su Christ, The Name Above Every Name (KOJC), và các quan chức nhà thờ khác, bao gồm cả hai quản trị viên nhà thờ. có trụ sở tại Hoa Kỳ, với tội danh điều hành hoạt động mại dâm, trong đó một đứa trẻ 12 tuổi bị lạm dụng thể xác và đe dọa bằng những lời nguyền rủa.

Mục sư Apollo Carreon Quiboloy, người sáng lập một giáo phái gọi là Vương quốc của Chúa Giê-xu Christ ở Philippines và Hoa Kỳ. (Hình ảnh: Facebook Mục sư Apollo C. Quiboloy)

Bản cáo trạng buộc tội 9 bị cáo tham gia vào một âm mưu đưa các thành viên nhà thờ đến Mỹ bằng cách gian lận thị thực và buộc họ phải kêu gọi quyên góp cho một tổ chức từ thiện không có thật của trẻ em, để trả cho “lối sống xa hoa” của các nhà lãnh đạo nhà thờ.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt giữ một số bị cáo hôm thứ Năm, nhưng ba người khác, bao gồm cả ông Quiboloy, được cho là đang ở Philippines.

Cáo trạng cáo buộc Quiboloy và hai bị cáo khác đã tuyển dụng phụ nữ và trẻ em gái trong độ tuổi từ 12 đến 25 làm trợ lý riêng, hay còn gọi là “quá khứ”, với nhiệm vụ chuẩn bị bữa ăn và dọn dẹp. nhà ở, massage cho nghi phạm và quan hệ tình dục như “trực đêm”, theo luật sư.

Ông Rodriguez Duterte (trái), Tổng thống Philippines, và Mục sư Apollo Carreon Quiboloy. (Hình ảnh: Facebook Mục sư Apollo C. Quiboloy)

Ông Quiboloy, tự xưng là “Bậc thầy của Vũ trụ” và “Con của Chúa”, là một nhà truyền giáo có tầm ảnh hưởng và được hàng triệu người Philippines kính trọng.

Các nhà lãnh đạo Giáo hội có ảnh hưởng lớn trong các cuộc bầu cử ở Philippines.

Vào tháng 9 năm nay, võ sĩ Philippines Manny Pacquiao, một ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống năm tới, đã kiện ông Quiboloy về tội phỉ báng vì những cáo buộc vô căn cứ rằng võ sĩ này liên tục biển thủ quỹ dành cho một hiệp hội thể thao cấp quận. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *