Nam California mở nhiều trung tâm bỏ phiếu bầu cử bãi nhiệm Newsom

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các quận ở Nam California bắt đầu mở các trung tâm bỏ phiếu vào Thứ Bảy, 4 Tháng Chín, để cư dân bỏ phiếu trong cuộc bầu cử để triệu hồi Thống Đốc Gavin Newsom.

Theo CBS Los Angeles, các trung tâm bỏ phiếu ở Quận Cam chính thức mở cửa lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy.

Trung tâm bỏ phiếu ở Union Station ở Los Angeles. (Ảnh: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Quận Cam có tổng cộng 31 trung tâm, và sẽ mở cửa cho đến cuộc bầu cử thu hồi vào Thứ Ba, ngày 14 tháng 9. Quận Los Angeles có tổng cộng 108 trung tâm.

Các trung tâm này mở cửa từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối để người dân bỏ phiếu bằng máy hoặc bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Các trung tâm bầu cử sẽ hoạt động theo các quy định mới nhất về phòng chống dịch bệnh, theo các quan chức bầu cử ở hai quận.

California phải gửi phiếu bầu cho người dân vì đại dịch COVID-19, khiến họ có quyền không đi bỏ phiếu. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng họ cảm thấy yên tâm hơn khi đến các phòng phiếu hoặc trung tâm bỏ phiếu để điền vào lá phiếu của mình.

Không chỉ mở cửa các trung tâm bỏ phiếu, Quận Los Angeles và Quận Cam cũng đang mở nhiều điểm bỏ phiếu nhỏ để phục vụ cộng đồng trên khắp hai quận.

Cử tri Elizabeth Talbot, cho biết gia đình cô thường lái xe đến Santa Ana vào cuối tuần để bỏ phiếu, nhưng bây giờ có thể đến phòng phiếu địa phương bất cứ lúc nào.

Nhiều nhân viên thăm dò cho biết các phòng phiếu sẽ mở cửa hàng ngày, kể cả ngày lễ, để cho người dân tự do có tiếng nói của mình thông qua lá phiếu. (TL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *