Nam California tăng cường an ninh ngày Biden nhậm chức

Nam California tăng cường an ninh ngày Biden nhậm chức

LOS ANGELES, California (NV) – An ninh được tăng cường khắp Nam California vào Thứ Tư, 20 Tháng Giêng, ngày nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo nhật báo The Orange County Register.

Giới chức công lực khắp vùng sẽ để ý bất kỳ dấu hiệu bạo động nào trong ngày này, sau khi xảy ra vụ bạo loạn chết người ở Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng.

Cảnh sát viên Los Angeles County Sheriff hôm Thứ Ba, 19 Tháng Giêng, dự buổi họp báo trước Hall of Justice ở Los Angeles, California, về an ninh cho ngày ông Joe Biden nhậm chức tổng thống. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

Mặc dù không đến mức chặt chẽ như ở thủ đô Washington, DC – nơi đang có hàng ngàn lính Vệ Binh Quốc Gia tuần tra, chốt kiểm soát và rào chắn dựng quanh điện Capitol – nhưng cư dân vùng Los Angeles có thể thấy rõ cảnh sát gia tăng hoạt động.

Xem Thêm

Gió mạnh gây một số thiệt hại ở Nam California

Xe lửa và xe buýt ở Los Angeles County sẽ có cảnh sát quận hạt tuần tra nhiều hơn bình thường, và có thể thêm nhiều nhóm đặc nhiệm của sở cảnh sát quận hạt xuất hiện ngoài đường phố.

Ở San Bernardino County cũng vậy, có thể cư dân sẽ nhìn thấy thêm nhiều cảnh sát quận hạt đi tuần, và nhiều nhóm đặc nhiệm được bố trí khắp khu vực.

Ở Long Beach, cảnh sát được đặt trong tình trạng báo động đến hết Thứ Năm.

Tất cả hoạt động an ninh tăng cường đó được tiến hành mặc dù hiện không có mối đe dọa bạo động cụ thể nào ở vùng Los Angeles liên quan lễ nhậm chức.

“Nhiều cư dân đang thắc mắc rằng có mối đe dọa đáng tin nào ở Los Angeles County hay không, câu trả lời là ‘không,’ không có mối đe dọa đáng tin nào,” ông Alex Villanueva, cảnh sát trưởng Los Angeles County, cho hay, trong lúc đứng trước nhóm đặc nhiệm và một chiếc xe bọc thép bên ngoài Hall of Justice ở trung tâm Los Angeles hôm Thứ Ba. “Mặc dù vậy, chúng tôi có nhiệm vụ hành động như thể có mối đe dọa.”

Ông Alex Villanueva, cảnh sát trưởng Los Angeles County, trên bục phát biểu trong cuộc họp báo trước Hall of Justice ở Los Angeles, California, hôm Thứ Ba, 19 Tháng Giêng, về an ninh cho ngày ông Joe Biden nhậm chức. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

Sở Cảnh Sát Orange County và Sở Cảnh Sát Riverside County không nói họ sẽ huy động thêm cảnh sát viên trong ngày Thứ Tư hay không. Sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội cách đây hai tuần, cảnh sát Santa Ana, nơi có nhiều cơ quan chính phủ, loan báo sẽ gia tăng cảnh giác. Tuy nhiên, giới chức ở cả hai quận hạt đều cho hay họ không biết có bất kỳ mối đe dọa bạo động nào.

Mặc dù hôm Thứ Ba, các giới chức xác nhận hiện không có mối đe dọa nào ở Nam California, vùng này thực sự chứng kiến vài vụ bạo động nhỏ cùng ngày với vụ bạo loạn ở Quốc Hội.

Một trong số đó là vụ một phụ nữ gốc Phi Châu bị nhóm ủng hộ viên của Tổng Thống Donald Trump tấn công ngay bên ngoài Sở Cảnh Sát Los Angeles. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *