Nam Hàn chọn ‘Escape From Mogadishu’ ra tranh giải Oscar

HOLLYWOOD, California (NV) – Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc đã thông báo rằng bộ phim “Escape From Mogadishu” đã được chọn để tranh giải Oscar cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại lễ trao giải năm 2022.

Theo Hollywood Reporter, “Escape From Mogadishu” là một bộ phim truyền hình rất thành công ở Hàn Quốc, dựa trên một câu chuyện có thật.

Một cảnh trong phim “Escape From Mogadishu.” (Ảnh: filmlinc.org)

Bộ phim kể về câu chuyện giữa các nhà ngoại giao của Hàn Quốc và Triều Tiên làm việc tại Somalia. Họ phải quên đi hiềm khích giữa hai nước để hợp tác và thoát khỏi Somalia khi cuộc nội chiến nổ ra vào đầu những năm 1990.

“Escape From Mogadishu” có sự tham gia của các diễn viên như Kim Yoon Seok, Huh Joon Ho, Zo In Sung, Koo Kyo Hwan, Jeong Man Sik và Kim So Jin. Giám đốc là ông Ryo Seung Wan.

Well Go USA đã mua bản quyền phát hành bộ phim tại Bắc Mỹ, và chính thức khởi chiếu tại Hoa Kỳ và Canada vào ngày 6 tháng 8.

Tại Hàn Quốc, “Escape From Mogadishu” được công chiếu vào tháng 7 và bán được tổng cộng 3,1 triệu vé. Đây là bộ phim thành công nhất hiện nay của Hàn Quốc trong năm 2021.

Điện ảnh Hàn Quốc năm 2020 rất thành công với bộ phim “Parasite” của đạo diễn Bong Joon Ho đã giành được bốn giải Oscar như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất và Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Viện Hàn lâm Điện ảnh Hoa Kỳ sẽ công bố các đề cử cho từng giải Oscar vào ngày 8 tháng 2 năm 2022. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 27 tháng 3. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *