Năm lý do khiến nhiều người lao động Mỹ chưa đi làm trở lại

WASHINGTON, DC (NV) – Quan điểm bảo thủ cho rằng trợ cấp thất nghiệp liên bang khiến nhiều người không muốn đi làm, tuy nhiên, việc chờ đợi làn sóng người dân quay trở lại làm việc không xảy ra với tỷ lệ như mong đợi khi khoản tài trợ này kết thúc. kết thúc vào Ngày Quốc tế Lao động, ngày 1 tháng 9.

Ngoài ra, nhiều ý kiến ​​cho rằng khi năm học mới bắt đầu và trẻ em đi học trở lại, họ sẽ vào thẳng lớp học, đưa phụ huynh đi làm trở lại, trong khi các ngành công nghiệp và dịch vụ trường học lại vào lớp học. hoạt động, thị trường lao động sẽ nhộn nhịp.

Người đi bộ đi ngang qua một bảng quảng cáo việc làm ở Manhattan, New York. (Ảnh minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Tuy nhiên, sự bùng nổ nhiều người tìm việc được mong đợi đó đã không thành hiện thực, theo CNBC.

Hiện tại, vẫn có thêm 5 triệu người mất việc làm so với trước đại dịch mặc dù tỷ lệ tuyển dụng đang ở mức cao kỷ lục, chưa kể tiền lương đã tăng, ở một số khu vực, hơn 10% trong năm. một năm.

Trên thực tế, tăng trưởng việc làm đã chậm lại vào tháng 9 sau khi tăng mạnh vào mùa xuân và đầu mùa hè khi lực lượng lao động đang thu hẹp vào thời điểm đó.

Các nhà phân tích: Các bằng chứng ban đầu cho thấy việc tăng trợ cấp thất nghiệp liên bang chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc ngăn mọi người tìm việc làm, có lý do sâu xa hơn và nằm ở các sắc thái phức tạp hơn.

Dịch bệnh do covid-19 gây ra

Nỗi sợ bị nhiễm COVID-19 đã ảnh hưởng đến thị trường lao động trong những tháng gần đây.

Những thành phần chống lại nguyên tắc chống dịch khiến nhiều người cảm thấy bất an khi làm việc ở những nơi tiếp xúc nhiều. (Hình ảnh: Hollie Adams / Getty Images)

Sự thay đổi của Delta đã bùng nổ trong vài tháng qua được thể hiện rõ trong báo cáo việc làm tháng 8 và tháng 9, lần lượt có 366.000 và 194.000 việc làm mới trong hai tháng đó.

Đó là một khoảng cách rất lớn so với hai tháng trước đó, với 1,1 triệu lượt thu hồi tháng Bảy và 962.000 số tháng Sáu.

“Báo cáo việc làm tháng 9 là một lời nhắc nhở rằng đại dịch vẫn nằm trong tầm kiểm soát của sự phục hồi kinh tế,” nhà kinh tế Daniel Zhao, cố vấn cấp cao của trang web tìm kiếm việc làm Glassdoor cho biết. Đại dịch vẫn đang giữ người lao động ngoài thị trường lao động ”.

Đáng chú ý, con số kỷ lục 4,3 triệu người đã bỏ việc trong tháng Tám.

Diane Swonk, nhà kinh tế trưởng của công ty tư vấn thương mại và kế toán Grant Thornton cho biết: “Công nhân đầu tiên trong ngành nhà hàng, quán rượu và bán lẻ là nhóm có tỷ lệ vắng mặt cao nhất. Họ sợ bị lây nhiễm và các nguy cơ tiềm ẩn khi làm việc trực tiếp với khách hàng.

Nghỉ hưu sớm

Nghỉ hưu sớm làm giảm lực lượng lao động hiện tại.

Những người lớn tuổi trong độ tuổi lao động có nhiều nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong do COVID-19, vì vậy các nhà kinh tế cho rằng nhóm này có thể đã chọn nhận An sinh xã hội sớm để giữ an toàn. ở nhà thay vì có nguy cơ bị nhiễm bệnh trong khi làm việc.

Ngoài ra, những người ở vị trí ông bà cũng có thể chọn giải pháp như vậy là ở nhà chăm cháu, đỡ vất vả cho bố mẹ đi làm.

Nhiều bậc cha mẹ chọn ở nhà vì tiền lương không bù đắp được chi phí chăm sóc con cái ngày càng tăng. (Ảnh: Brendon Thorne / Getty Images)

Nhà kinh tế Aaron Sojourner, giáo sư tại Đại học Minnesota, cho biết: “Tất cả những hoàn cảnh này gây áp lực lên những người ở độ tuổi 60 khiến họ không thể tham gia vào lực lượng lao động.

Có 3,6 triệu người thất nghiệp nói rằng họ không muốn đi làm vào tháng 9 ngay bây giờ, Sojourner cho biết, trích dẫn dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Những người từ 55 tuổi trở lên chiếm 89% mức tăng trong nhóm này.

Trách nhiệm chăm sóc trẻ em và người già

Trách nhiệm chăm sóc người thân khiến một số người trong độ tuổi lao động không thể làm việc, đặc biệt là những người không thể làm việc tại nhà.

Ví dụ, nghĩ rằng các trường học sẽ mở cửa trở lại để cho phép học sinh vào lớp trực tiếp, phụ huynh sẽ trở lại làm việc, nhưng sự bùng phát của Covid trong hai năm qua đã dẫn đến các biện pháp cách ly. Sự xa cách lẻ tẻ ngăn cản cha mẹ giữ cam kết với một công việc ổn định.

Hơn nữa, vào tháng 9, thêm 1,8 triệu người không thể làm việc do phải chăm sóc người mắc bệnh C-19, theo một phân tích dữ liệu từ cuộc điều tra dân số.

Ngoài ra, có tới 336.000 người cho biết họ không đi làm vì phải chăm sóc người già, giáo sư Sojourner cho biết.

Tiết kiệm nhiều hơn

Các gia đình Mỹ trong thời kỳ đại dịch đã tiết kiệm được nhiều tiền hơn trước đại dịch.

Tình trạng vận chuyển hàng hóa bị đình trệ, làm gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên vật liệu khiến nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động. (Hoạt hình: David McNew / Getty Images)

Theo JPMorgan Chase Institute, số dư tiền mặt tăng 50% ở một số hộ gia đình vào tháng 7 năm 2021, so với hai năm trước.

Fiona Greig, chủ tịch của viện, cho biết: “Mọi người cảm thấy rằng họ có thêm tiền nên họ thoải mái hơn nên họ không tìm việc ngay lập tức.”

Các chương trình kích thích kinh tế COVID-19 giúp các gia đình nhận được lượng tiền mặt đáng kể của liên bang và các khoản tiết kiệm bổ sung cùng với trợ cấp thất nghiệp và phiếu thực phẩm.

Ngoài ra, các biện pháp cứu trợ tạm thời giúp người thuê nhà, chủ nhà và sinh viên giảm nợ học.

Ngoài ra, các gia đình không còn chi trả cho các hoạt động giải trí và du lịch vì các quy định cách ly trong thời gian có dịch.

Tăng lương không bù đắp được rủi ro trong công việc

Có thể có những vị trí tuyển dụng lao động cao gần kỷ lục đang diễn ra, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là các doanh nghiệp đang trả mức lương mà người lao động sẽ chấp nhận.

Theo thống kê của Bộ Lao động, lương đã tăng hơn 1 đô la một giờ, tương đương 4,5 phần trăm trong năm qua, trên tất cả các công việc thuộc khu vực tư nhân. Một số lĩnh vực thậm chí còn tăng nhiều hơn, chẳng hạn như giải trí và khách sạn lương tăng 11%, lên 18,95 USD / giờ.

Các nhà phân tích cho rằng áp lực tăng thu nhập là do sự thiếu hụt lực lượng lao động ngày càng tăng.

Tuy nhiên, mức lương cao hơn đó có thể vẫn không đủ để thu hút người lao động từ vùng rìa, nhà kinh tế học Sojourner, người nói, “nhiều người lo sợ rủi ro bị ốm khi tăng giờ làm hoặc các tác động bất lợi khác. Những tiện ích khác như phải tiếp những khách hàng ngỗ ngược, trái quy định đeo khẩu trang ”.

Thêm vào đó, chi phí trông trẻ đã tăng hơn mức lương của một phụ huynh đi làm, buộc các bậc phụ huynh phải chọn giải pháp ở nhà.

Tác động và hậu quả của đại dịch đối với từng cá nhân và gia đình mang nhiều sắc thái phức tạp khiến cho mọi mặt của đời sống xã hội bình thường của cả một cộng đồng từ địa phương đến quốc gia không thể lường trước được. .

Mặc dù các doanh nghiệp đã tăng lương để thu hút lực lượng lao động, nhưng họ đã không đáp ứng được thực tế là mọi thành viên trong xã hội bị ảnh hưởng bởi đại dịch đều bị buộc vào những tình huống bất khả kháng. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *