Năm Sửu, rủ nhau đến South Coast Plaza chụp hình với trâu trên núi vàng

  • by

Năm Sửu, rủ nhau đến South Coast Plaza chụp hình với trâu trên núi vàng

Đằng-Giao/Người Việt

COSTA MESA, California (NV) – Tết năm nay, một số đông người rủ nhau đến trung tâm thương xá South Coast Plaza ở Costa Mesa, gần cửa hiệu Macy’s và Ralph Lauren để chụp hình với con trâu, biểu tượng của năm Tân Sửu 2021.

Chồm trong đống vàng, con trâu sẽ mang tài lộc dồi dào trong năm nay. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Vừa bước vào khu vực có tượng trâu, người ta thấy cả một góc thương xá sáng rực màu Tết Á Châu vì những tấm vải đỏ, những quả quýt màu cam, những nhánh hoa vàng lẫn màu vàng ròng sáng óng ánh dưới chân trâu.

Đây là con trâu đực đứng trên núi vàng, đang chồm hai chân tới phía trước một cách dũng mãnh như sẵn sàng vượt qua mọi thử thách. Cả núi vàng và con trâu cùng quay quanh một trục, giữa những cây quýt có treo lộc đỏ và hoa vàng rực rỡ mùa Xuân. Chung quanh có treo những tấm vải đỏ ghi chữ “Chúc Mừng Năm Mới” bằng nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Ông Phan Dư Luận và bà Đào Thị Hoa, cư dân Garden Grove, đưa nhau đến đây chụp hình kỷ niệm lễ cưới lần thứ 45 của hai người.

“Các con tôi ở xa nên hai vợ chồng sẽ ăn tiệc với nhau thôi,” ông Luận chia sẻ. “Chúng tôi có hai trai, hai gái. Cô lớn nhất 45 tuổi, đang ở North Carolina và cháu út, 25 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học CSU Fullerton mùa Hè năm rồi.”

Trong những người đến chụp hình tại đây, một số người tuổi Sửu.

Bà Phan Hoàng Hải, ở Newport Beach, xởi lởi nói: “Tôi tuổi Tân Sửu luôn nên năm nay nhất định phải chụp hình với trâu để ‘lấy hên.’ Người ta nói năm 60 tuổi, nếu hên thì hên lắm lắm, mà nếu xui thì xui tận mạng. Thôi, tôi xin chọn cái hên lắm lắm đi. Năm rồi xui đủ rồi.”

Ông Phan Dư Luận và bà Đào Thị Hoa, cư dân Garden Grove, chụp hình kỷ niệm ngày cưới lần thứ 45. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Xem Thêm

Một vài bí quyết thương lượng khi mua nhà

Thiết kế cảnh quan cho một ngôi nhà mới xây

Những cách đơn giản để bảo trì căn nhà

Năm 2020, vợ chồng bà phải đóng cửa hai cơ sở thương mại để “xả xui” rồi, do đó “năm nay phải hên để bù lại,” bà hy vọng như vậy. Chồng bà, ông Gary Nguyễn tuổi Nhâm Dần. Ông vui vẻ nói: “Năm tới là năm Nhâm Dần là đến năm tuổi của tôi. Năm tới, tôi cũng xin bắt chước bà xã, chọn cái hên đi, nếu trời cho mình chọn.”

Ông Bùi Bá Minh, ở Dana Point, cười to: “Tôi cũng tuổi Sửu nhưng không muốn nói là Sửu nào. Tôi chỉ muốn chụp hình vì ‘mê’ đống vàng dưới chân con trâu này. Có đống vàng đó thì mình hên trọn đời, tuổi gì cũng hên.”

Trẻ em, người lớn cũng muốn một tấm hình kỷ niệm dưới chân con trâu. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Nguyễn Quí Hảo, ở Santa Ana, cũng tuổi Sửu. “Tôi là ‘trâu nhỏ,’ tuổi Quý Sửu, sinh năm 1973. Tôi đến chụp hình cho vui thôi chứ không nghĩ chuyện hên xui. Sáng đi lễ nhà thờ rồi trưa đến đây chụp hình rồi mua sắm chút đỉnh cho vui,” bà nói.

Những cặp tình nhân trẻ cũng rủ nhau đến chụp hình. “Chúng cháu nghe bạn nói ở đây có con trâu nên sáng nay đến coi cho biết,” cô Sarah Trần, ở Irvine, nói.

Cô Karen Phan, ở Westminster, cho biết hôm qua cô đã đưa gia đình đi lễ Phật ở Chùa Phật Tổ rồi nên hôm nay cô đi chơi với vị hôn phu, anh Ethan Trần. “Năm nay ở đây vui quá, có con trâu thật là dễ thương,” cô nói.

Theo nhận xét của những người làm việc tại đây, khoảng hai tuần gần đây khách đến mua sắm có đông hơn dù họ không biết là vì Tết Âm Lịch hay vì lễ Valentine.

Con trâu đực đứng trên núi vàng, đang chồm hai chân tới phía trước một cách dũng mãnh như sẵn sàng vượt qua mọi thử thách. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Một nhân viên trật tự ở South Coast Plaza cho biết ông làm việc tại đây đã hơn 12 năm và nhận thấy và năm nào thương xá cũng cũng có một con giáp biểu tượng cho năm Âm Lịch đó. “Người ta đến chụp hình rất đông và thường dẫn theo con nít cũng như người già,” ông nói. “Đa số là người Á Châu nhưng các sắc dân khác cũng rất thích chụp hình không kém, kể cả người da trắng.”

Ông tiếp: “Đừng nói đâu xa, hôm qua vợ tôi đã dẫn đứa con trai 4 tuổi tới đây để chụp hình với con trâu này đó.” [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *