Nạn mại dâm tiếp thị qua mạng xã hội nở rộ ở Việt Nam

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Do bị “cấm sông, cấm chợ”, mại dâm công khai ở Việt Nam chuyển sang các địa điểm sang trọng, kín đáo sau khi thỏa thuận qua mạng xã hội.

Báo VNExpress cho biết tại buổi làm việc với Thường Trực Ủy Ban Về Các Vấn Đề Xã Hội về “Kết quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội” vào đầu tháng Chín, Trung Tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ Trưởng Bộ Công An, cho biết tệ nạn mại dâm công cộng ở các tỉnh, thành giảm do hàng loạt cơ sở kinh doanh dịch vụ phòng chống COVID-19 nhưng đã biến tướng thành nhiều hình thức như “gái gọi”, “mại dâm”, “bao đường”, “nuôi đứa trẻ ”,“ đáng lẽ là con trai, ”…

Cảnh sát bắt quả tang vụ mua bán dâm ở Sài Gòn. (Hình: Quốc Thắng / VNExpress)

Theo đó, các đối tượng thông qua mạng xã hội đã tiếp thị, thỏa thuận với khách đến các địa điểm kín đáo như biệt thự, chung cư… để “hành sự”.

Những ngày nhiều nơi thắt chặt cự ly, lực lượng công an liên tục phát hiện các vụ mua bán dâm.
Điển hình, ngày 19/8, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bắt quả tang một đôi nam nữ mua bán dâm tại khách sạn trên phố Hàng Rui. Quản lý khách sạn và nhân viên bảo vệ sau đó bị truy tố về tội “chứa mại dâm”. Lúc này, Hà Nội đang “xã hội hóa” theo “Chỉ thị 16”, các khách sạn buộc phải đóng cửa.

Một gái bán dâm 32 tuổi khai đã đăng hình ảnh, thông tin lên các trang web “đen” để tìm khách. Sau khi chốt giá, cô đồng ý vào phòng khách sạn chờ. Khách thử bước vào trong, khi cửa reo, nhân viên bảo vệ sẽ mở.

Cũng trong tháng 8, Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã bắt khẩn cấp Bùi Huy Lục 19 tuổi để điều tra về tội “Môi giới mại dâm”. Tại cơ quan điều tra, bị cáo Lực khai đã lập trang web “Gái gọi Đồng Văn” để quảng cáo, tìm khách mua dâm. Khi có nhu cầu, bị cáo Lực cử người đi bán dâm nhanh với giá 300.000 đồng (13,2 USD), qua đêm 700.000 đồng (30,8 USD).

Công an Sài Gòn chặn xe “luồng xanh” chở gần 100 bánh heroin, 60 kg methamphetamine, 20.000 viên thuốc lắc giấu trong giỏ cá khô. (Hình ảnh: Nhật Vy / VNExpress)

Trước đó, vào tháng 7, cơ quan chức năng quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng đã phát hiện ba người bán dâm với giá 7 triệu đồng (308 USD), trong bối cảnh đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát.

Theo Bộ Công an, không chỉ mại dâm, trong đại dịch COVID-19, tội phạm ma túy ở Việt Nam cũng thay đổi phương thức hoạt động, bằng cách lợi dụng các phương tiện “luồng xanh” để cất giấu, vận chuyển. ma túy vào các khu vực bị chặn. Các cơ quan chức năng thậm chí đã phát hiện ra một số trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy trong các cơ sở y tế và cơ quan nhà nước. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *