Nạn trộm cắp xe hơi gia tăng khắp Central Coast ở California

  • by

SAN LUIS OBISPO, California (NV) – Tình trạng trộm cắp ô tô đang gia tăng trên khắp Central Coast, Cảnh sát Bang California (CHP) thông báo, theo đài truyền hình địa phương KSBY hôm thứ Sáu, 17 tháng Chín.

Joan Snowdy, cư dân Santa Maria, cho biết chiếc xe tải của con trai bà đã bị đánh cắp vài ngày trước.

Các quan chức dự đoán rằng sẽ có nhiều vụ trộm xe hơi trên bờ biển miền Trung vào năm 2021 hơn những năm trước. (Hình minh họa: City of Castle Pines)

“Con trai tôi gọi cho chúng tôi để nói rằng nó thức dậy vào sáng hôm đó và thấy chiếc xe tải đã biến mất. Bà Snowdy nói.

Bà Snowdy cho biết chiếc xe tải đã bị đánh cắp khỏi “đường lái xe” của con trai bà vào sáng sớm ngày 4 tháng 9, và họ ngay lập tức báo cảnh sát.

Theo CHP, họ đã nhận được rất nhiều báo cáo về việc mất cắp xe trong thời gian gần đây, nhiều hơn những năm trước.

May mắn thay, vào ngày 15 tháng 9, cô Snowdy nhận được một cuộc điện thoại nói rằng chiếc xe tải đã được tìm thấy ở San Luis Obispo.

Cảnh sát đã bắt được một vài người, nhưng những tên trộm đã gây ra nhiều thiệt hại cho chiếc xe như vỡ nắp bình xăng, vỡ đèn chiếu sáng phía trước, vỡ gương chiếu hậu bên lái và nhiều hơn nữa.

Năm 2019, Quận Santa Barbara có tổng cộng 1.235 vụ trộm xe, và vào năm 2020, con số này tăng lên gần 1.900, theo CHP.

Các quan chức cho biết số lượng ô tô bị đánh cắp trong năm 2021 dự kiến ​​sẽ cao hơn so với hai năm trước đó.

Trong một thông báo gửi tới KSBY, CHP cho biết, “Chúng tôi đang rất bận rộn đối phó với nạn trộm xe. Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng tôi vẫn thấy ngày nay là mọi người để xe đang chạy hoặc để quên chìa khóa xe ở đâu đó. Chúng tôi đặc biệt khuyên không nên làm vậy. vì thế.”

Theo CHP, Hạt San Luis Obispo có lực lượng đặc nhiệm chống trộm xe hợp tác với Sở Cảnh sát trưởng Hạt San Luis Obispo, nhưng cho đến nay Hạt Santa Barbara vẫn chưa có. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *