Nắng nóng gay gắt kéo dài từ California sang Florida hôm Chủ Nhật

LOS ANGELES, California (NV) – Các báo động về tình trạng nắng nóng gay gắt đã được đưa ra khắp nơi, từ California tới Alabama, sang Florida, với nhiệt độ ở nhiều nơi sẽ cao hơn mức trung bình vào khoảng từ 10 đến 15 độ Fahrenheit hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Bảy.

Theo bản tin của CNN, các thành phố Las Vegas, Phoenix, và Tucson sẽ đều thấy nhiệt độ lên cao tới ít nhất là 110 độ F. Và tất cả ba nơi này nhiều phần sẽ có nhiệt độ nóng bằng hay hơn kỷ lục đã có trước đây. Tại Texas, nhiều thành phố, gồm cả Dallas, San Antonio và Lubbock, sẽ đều vượt quá 100 độ F.

Bản đồ dự báo nắng nóng ngày Chủ Nhật tại Mỹ. (Hình: CNN)

Các thành phố ở vùng New England ở khu vực Đông nước Mỹ cũng sẽ trong tình trạng báo động nóng, gồm cả Boston và Providence, nơi chỉ số nóng tới 96 độ F có thể đạt tới.

Những nơi sẽ rất nóng khác gồm cả Orlando ở Florida, Montgomery ở Alabama, và Columbia ở South Carolina, dự trù sẽ lên tới ít nhất là 95 độ F hôm Chủ Nhật.

Sở Khí Tượng Quốc Gia Mỹ (NWS) đưa ra báo động trời nóng gắt dựa theo các chỉ tiêu khác nhau cho các vùng ở Mỹ.  Tại Dallas hay Atlanta, nếu chỉ số nhiệt độ lên tới 105 độ F thì sẽ có báo động thời tiết nóng. Tuy nhiên ở những nơi như San Antonio, Texas, thì phải lên tới ít nhất là 108 độ F mới báo động,  trong khi ở Columbia, South Carolina, chỉ số nóng phải ít nhất là 110 độ F.

Tại California, khu vực thuộc Los Angeles County có báo động nắng nóng gay gắt trong thời gian từ 11 giờ sáng tới 8 giờ tối ngày Chủ Nhật.

Các khu vực trong đất liền sẽ thấy có nhiệt độ từ 100 độ F trở lên, theo các dự đoán thời tiết. Trong khi đó, nhiệt độ nước ở bờ biển sẽ ấm vào khoảng 76 độ F.

Tại Houston, Texas, báo động nắng nóng có hiệu lực từ  11 giờ sánng đến 8 giờ tối Chủ Nhật.

Mục đích của các báo động nắng nóng này là để công chúng có các biện pháp bảo vệ sức khỏe, tránh lâm vào tình trạng say nắng, kiệt nước hay sốc nhiệt (heat stroke) có thể dẫn tới tử vong. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *