Nắng nóng kéo dài qua đến Thứ Ba tại Nam California

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Một đợt nắng nóng được dự báo sẽ kéo dài đến cuối tuần ở Nam California, theo Los Angeles Times.

Nhiệt độ được dự báo sẽ còn tăng cao hơn nữa trong vài ngày tới tại khu vực này do gió Santa Ana khiến khí hậu trở nên khô và nóng.

Các bãi biển Nam California chật kín người tránh nắng nóng. (Hình minh họa: APU GOMES / AFP qua Getty Images)

Đợt nắng nóng được dự báo sẽ kéo dài đến hết cuối tuần, với nhiệt độ ở hầu hết các khu vực dao động quanh 80 độ F và lên đến khoảng 90 độ trong khu vực thung lũng, trước khi giảm xuống vào thứ Ba, ngày 16 tháng 11, theo nhà khí tượng học Joe Sirard, Cơ quan Thời tiết Quốc gia Quốc gia.

Nhiệt độ ngày thứ Bảy được dự báo sẽ thấp hơn vài độ so với ngày thứ Sáu, khi mức cao kỷ lục được ghi nhận trên toàn khu vực, nhưng nhiệt độ ở các vùng sa mạc như Lancaster và Palmdale vẫn có thể tăng cao kỷ lục. kỷ lục hàng ngày.

Nhiệt độ không khí được dự báo sẽ cao hơn bình thường khoảng 12 đến 18 độ.

Hầu hết các cơn gió giật đã suy yếu vào thứ Bảy, với sức gió đạt cực đại từ 15 đến 25 dặm / giờ. Tuy nhiên, hạt San Luis Obispo là nơi duy nhất ghi nhận được những cơn gió giật từ 30 đến 50 dặm / giờ, Sirard nói.

Độ ẩm cũng giảm vào thứ Bảy, từ ngày 13 đến ngày 23 và có khả năng giảm xuống một con số ở một số khu vực vào buổi trưa.

Điều này khiến các nhà dự báo thời tiết phải đưa ra cảnh báo về công tác phòng chống cháy nổ, do thời tiết diễn biến bất thường rất dễ xảy ra hỏa hoạn, chủ yếu ở vùng núi và thung lũng.

“Sẽ rất nguy hiểm cho mọi người nếu bắt đầu phóng tia lửa điện ngay bây giờ vì không khí khô bên ngoài rất dễ cháy. Chỉ cần một cơn gió nhẹ, đám cháy có thể hình thành và lan nhanh ”, Sirard cảnh báo. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *