Nên chăng biên phạt việc nổ máy nhưng không người trong xe vào mùa đông?

Nên chăng biên phạt việc nổ máy nhưng không người trong xe vào mùa đông?

BUFFALO, New York (NV) – Một số người tại thành phố Buffalo, New York bị cảnh sát biên phạt “ticket” lên đến $238 vì nổ máy nhưng không có mặt trong xe.

Việc này trở thành một câu chuyện tranh cãi trong thành phố, và một nghị viên lên tiếng về vụ này, theo đài truyền hình địa phương WKBW.

(Hình minh hoạ: ANDY BUCHANAN/AFP via Getty Images)

Ông Chris Scanlon, nghị viên thành phố Buffalo, kêu gọi sở cảnh sát xem lại quyết định phạt những người chủ xe nổ máy nhưng lại không có mặt trong xe, ngoại trừ trường hợp có trẻ em nhưng người lớn không hiện diện.

Cảnh sát cho rằng với tình trạng mất xe lên tới 40 chiếc một tuần trong Tháng Mười Hai vừa qua là do các chủ  nhân bất cẩn bỏ mặc chiếc xe nổ máy không người , tỷ lệ từ 60 đến 80%, do đó, cần áp dụng biện pháp đưa giấy phạt để chấm dứt thái độ lơ là đưa đến tệ nạn đánh cắp này.

Tuy nhiên, Nghị Viên Scanlon nhắc nhở giới chức công lực phải xét đến từng hoàn cảnh.

“Chúng ta đang ở giữa mùa đông lạnh. Ai cũng cần sưởi ấm xe trước khi bước vào để lái xe đi,” vị nghị viên dẫn giải. 

“Không phải người nào cũng có tiền để trang bị dụng cụ nổ máy xe tự động từ xa (remote starter). Vì thế, họ phải nổ máy, rồi chạy vào nhà, đương nhiên, chìa khoá phải nằm trong xe.”

“Thành phố Buffalo có hàng ngàn gia đình thu nhập thấp, họ không có tiền để mua “remote starter.” Những người như thế sống trong một khu nghèo, đương nhiên, vì thế khu vực này có tỷ lệ mất cắp cao hơn,” ông Scanlon tiếp tục: “Nhưng chẳng lẽ, họ lại bị trừng phạt vì không có tiền để mua starter, trong khi cần sưởi ấm xe trước khi lái?”

Vị nghị viên kêu gọi các cảnh sát thành phố cần cân nhắc và tỏ lòng thông cảm trước khi đưa các tờ giấy phạt.

Theo luật tiểu bang New York, không được phép để xe nổ máy mà vắng mặt người chịu trách nhiệm, tuy nhiên, tại địa phương không có luật này.

Tuần sau, sở cảnh sát và hội đồng thành phố sẽ họp để tìm giải pháp cho trường hợp kể trên. (MPL) 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *