Nên dành bao nhiêu thu nhập cho ngôi nhà?

(cnbc.com) – Gần đây có rất nhiều lời bàn tán về nhà ở giá rẻ, đặc biệt là khi giá nhà và giá thuê tăng cao kỷ lục. Căn nhà hiện tại của bạn có hợp túi tiền không?

Nguyên tắc chung để xác định số tiền bạn có thể đủ khả năng chi tiêu cho nhà ở là nó không được vượt quá 30% tổng thu nhập hàng tháng của bạn, là tổng thu nhập của bạn trước thuế hoặc các khoản khấu trừ. Các khoản khấu trừ khác.

Quy tắc 30% dựa trên số tiền một gia đình có thể chi tiêu hợp lý cho nhà ở và vẫn còn đủ tiền để trang trải các chi phí hàng ngày. (Hình minh họa: Michael M. Santiago / Getty Images)

Đối với người thuê nhà, 30% đó bao gồm tiền thuê nhà và các chi phí tiện ích như sưởi, nước và điện. Nếu bạn sở hữu ngôi nhà, bạn nên bao gồm lãi suất, bảo hiểm chủ nhà, thuế tài sản và tiện ích, ngoài khoản thế chấp của bạn.

Điều này có nghĩa là nếu bạn kiếm được 75.000 đô la một năm trước thuế, thì bạn chỉ nên chi tiêu không quá 1.875 đô la một tháng cho ngôi nhà.

Quy tắc 30% dựa trên số tiền một gia đình có thể chi tiêu hợp lý cho nhà ở và vẫn còn đủ tiền để trang trải các chi phí hàng ngày như ăn uống và đi lại.

Nếu bạn đang muốn mua nhà, một số chuyên gia tài chính cũng khuyên bạn nên sử dụng quy tắc 28/36 để xác định số tiền bạn có thể mua được.

Quy tắc 28/36 quy định rằng để một ngôi nhà nằm trong phạm vi ngân sách của bạn, chi phí nhà ở (chẳng hạn như vay ngân hàng, thuế và thanh toán bảo hiểm) không được vượt quá 28% tổng thu nhập hàng tháng. . Tổng số nợ (bao gồm thẻ tín dụng, khoản vay sinh viên, khoản vay mua ô tô) không được vượt quá 36% tổng thu nhập hàng tháng.

Nếu bạn đã kết hôn, hãy nhớ rằng phép tính này bao gồm toàn bộ hộ gia đình. Vì vậy bạn cũng cần tính cả tiền lương và các khoản nợ của các thành viên trong gia đình.

Vậy căn nhà hiện tại của bạn có hợp túi tiền không? Nếu không, đã đến lúc cân nhắc thuê một nơi rẻ hơn hoặc nghĩ đến việc tái cấp vốn nếu bạn có thể. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *