New York vẫn chứa 750 xác trong xe đông lạnh 

New York vẫn chứa 750 xác trong xe đông lạnh 

NEW YORK, New York (NV) – Thành phố New York vẫn đang sử dụng xe tải đông lạnh để lưu trữ thi thể nạn nhân COVID-19, sau hơn một năm, kể từ khi dùng các phương tiện này làm nhà xác tạm thời để giải số lượng người chết tăng vào đỉnh điểm của đại dịch, theo AP.

Văn phòng giám định y tế của thành phố cho biết hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Năm, rằng có 750 thi thể đang được lưu giữ dài hạn trong các xe đông lạnh tại một kho cảng ở Brooklyn, để chờ thân nhân sắp xếp nơi an nghỉ cuối cùng.

Cảnh chất xác người chết vì COVID-19 vào xe đông lạnh tại New York hồi Tháng Ba, 2020. (Hình: Stephanie Keith/Getty Images)

“Việc lưu trữ dài hạn các xác trong kho lạnh vào cao điểm của đại dịch, nhằm giúp cho thân nhân có thời giờ để thu xếp nơi chôn cất,” ông Mark Desire, phát ngôn viên của văn phòng giám định y tế, giải thích thêm rằng “trên tinh thần tương trợ, chúng tôi vẫn nhẫn nại tiếp tục làm việc với từng gia đình nhằm giúp họ trong thời gian còn nhiều đau buồn này.”

Bà Dina Maniotis, phó giám đốc phòng giám định y tế, tuyên bố trong cuộc họp Hội Đồng Thành Phố vào hôm Thứ Tư vừa qua rằng có thể phải chôn nhiều thi thể ở nghĩa trang công ở đảo Hart Island.

Trang thông tin The City cho biết có khoảng từ 500 đến 800 thi thể được giữ trong các xe đông lạnh kể từ Tháng Tư, 2020.

 Cơ quan quản trị khẩn cấp liên bang FEMA gửi 85 xe đông lạnh cho New York vào thời điểm dịch vừa bùng phát tại Mỹ, khi đó New York là tiểu bang hứng nặng nề nhất số người nhiễm cũng như tử vong. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *