Newsom huy động VBQG California tăng cường an ninh cho Sacramento

Newsom huy động VBQG California tăng cường an ninh cho Sacramento

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom huy động Vệ Binh Quốc Gia California tăng cường an ninh cho thủ phủ Sacramento sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở Quốc Hội tuần trước, theo nhật báo The Orange County Register.

Phát biểu trong buổi họp báo hôm Thứ Năm, 14 Tháng Giêng, ông Newsom loan báo 1,000 lính Vệ Binh Quốc Gia sẽ hỗ trợ Cảnh Sát Tiểu Bang California (CHP) và các cơ quan công lực khác bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng bên trong cũng như xung quanh Sacramento.

Vệ Binh Quốc Gia California bảo vệ Biện Lý Cuộc Los Angeles County ở Los Angeles, California, Tháng Sáu, 2020. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Ông cho biết thêm California sẽ phối hợp với cơ quan công lực liên bang lẫn địa phương để tăng cường an ninh khắp tiểu bang.

“Xin nói rõ, chúng tôi sẽ không chấp nhận bạo động,” ông Newsom nhấn mạnh, ý muốn nói đến vụ ủng hộ viên Tổng Thống Donald Trump gây bạo loạn ở Quốc Hội ngày 6 Tháng Giêng.

Vụ bạo loạn làm năm người thiệt mạng, gồm một cảnh sát viên bị đánh chết. Hàng chục cảnh sát viên khác bị thương, trong đó có một người bị đám đông nổi loạn lôi xuống bậc thềm đánh đập.

“Chuyện xảy ra ở thủ đô mà chúng ta chứng kiến là cuộc tấn công sai trái vào nền cộng hòa và các quyền tự do vốn là nền tảng lập quốc của đất nước chúng ta,” ông Newsom nói. “California sẽ tiến hành mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ an ninh cho người dân cũng như nguyên tắc dân chủ của chúng ta nhằm bảo đảm những hành động nhục nhã như vậy không xảy ra ở đây.” (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *