Newsom ký ban hành luật SB 9, cho xây thêm nhiều căn duplex khắp California

  • by

SACRAMENTO, California (NV) – Thống đốc California Gavin Newsom hôm thứ Năm, 16 tháng 9, đã ký thành luật SB 9 sẽ loại bỏ giới hạn phân vùng, vốn chỉ cho phép phân vùng cho một gia đình, và ông cũng đã ký các luật khác để tăng cường xây dựng nhà ở, chỉ hai ngày sau khi giành chiến thắng trong một cuộc trưng cầu dân ý để loại bỏ anh ta từ văn phòng.

Theo Mercury News, thông qua việc ký Dự luật số 9 của Thượng viện, Thống đốc Newsom đã cho phép xây dựng tối đa bốn đơn vị nhà ở (tức là hai căn song lập), trên cùng một mảnh đất trước đây chỉ được phép xây nhà riêng. lô gia đình đơn lẻ, khắp tiểu bang California.

Thống đốc California Gavin Newsom. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Biện pháp này được đưa ra sau lời kêu gọi từ nhiều chính quyền địa phương yêu cầu tiểu bang cho phép nhiều gia đình xây dựng trong những khu vực trước đây chỉ dành cho những ngôi nhà dành cho một gia đình. Thành phố Berkeley đã bỏ phiếu hủy bỏ các khu chỉ dành cho một gia đình này từ tháng 12 năm 2022 và thành phố San Jose dự kiến ​​đưa vấn đề này ra thảo luận vào tháng tới.

Trong khi những người phản đối biện pháp này lo sợ rằng sự thay đổi mạnh mẽ sẽ phá hủy tính cách độc đáo của khu dân cư, những người ủng hộ cho rằng đó là một cách cần thiết để đối phó với cuộc khủng hoảng đói nghèo. tình trạng thiếu nhà ở, và cũng để sửa đổi luật phân vùng nhà ở của thành phố, vốn cũng được coi là góp phần vào sự phân biệt chủng tộc.

Ông Newsom trước đây đã ký luật cho phép nhiều chủ nhà xây thêm một ngôi nhà, được gọi là “nhà của bố mẹ vợ”, trên mảnh đất mà ngôi nhà chính của họ được xây dựng. Bây giờ SB 9 còn đi xa hơn, cho phép chủ đất xây dựng thêm đến hai căn song lập trên đất trước đây được dành cho một ngôi nhà gia đình duy nhất.

Nhóm Livable California, có quan điểm chống lại việc xây dựng quá mức, nói rằng SB 9 là một “thử nghiệm cực đoan về mức độ tập trung dân cư” và cũng lo ngại rằng nó sẽ thay đổi các khu dân cư mà không có sự tham gia của cộng đồng. .

Một ngôi nhà gia đình ở California. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

SB 9 đưa ra một số điều kiện đối với một mảnh đất được sử dụng để xây dựng các căn hộ thông tầng. Những điều kiện này bao gồm diện tích đủ lớn để chủ sở hữu phải sống trong bất động sản ít nhất ba năm trước khi chia nhỏ đất để xây dựng thêm.

Một nghiên cứu của Trung tâm Đổi mới Nhà ở Terner tại UC Berkeley cho biết luật mới có thể tạo thêm gần 700.000 đơn vị nhà ở trên khắp California.

Newsom hôm thứ Năm cũng đã ký vào luật SB 10, cho phép chính quyền địa phương giảm bớt các quy định bắt buộc phải xây dựng các khu chung cư, tối đa 10 căn, gần lối ra đường cao tốc hoặc trong các khu đô thị. .

Thống đốc Newsom cũng đã ký vào luật SB 8, mở rộng Đạo luật Khủng hoảng Nhà ở năm 2019, nhằm đẩy nhanh quá trình cấp phép xây dựng, giảm quyền hạn của chính quyền địa phương trong việc hạn chế số lượng đơn vị nhà ở. ở trên một trang web và hạn chế việc tăng phí cấp phép. Luật này có hiệu lực vào năm 2025 nhưng hiện đã được gia hạn đến năm 2030. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *