Newsom ra lệnh học sinh trung học California phải chích COVID-19 vaccine

SAN FRANCISCO, California (NV) – Thống đốc California Gavin Newsom vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 10, đã ra lệnh cho tất cả học sinh đủ điều kiện, cả nhà nước và tư nhân, phải được chủng ngừa COVID-19, ảnh hưởng đến hàng triệu học sinh đang bước vào năm học. Trường Fall 2022 là đây, và cũng là bang đầu tiên ở Mỹ có lệnh này, theo báo cáo của Los Angeles Times.

Lệnh của Thống đốc Newsom áp dụng cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12, sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt đầy đủ vắc-xin COVID-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Học sinh từ lớp K đến lớp 6 sẽ được chủng ngừa sau khi thuốc chủng ngừa được chính thức chấp thuận cho nhóm tuổi này.

Thống đốc California Gavin Newsom nói chuyện với học sinh lớp 7 ở San Francisco. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Lệnh tiêm chủng bắt buộc sẽ có hiệu lực đối với học sinh từ 12 tuổi trở lên, có thể bắt đầu từ tháng 1 năm 2022, nếu nhận được sự chấp thuận của liên bang để tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em trong lớp học. ở độ tuổi này, Thống đốc Newsom cho biết khi phát biểu tại một trường học ở San Francisco.

Hiện tại, chỉ những người từ 16 tuổi trở lên mới có thể nhận được vắc xin đã được FDA chấp thuận đầy đủ. Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chỉ có thể được chủng ngừa khi có giấy phép khẩn cấp. Vì lý do đó, các quan chức bang California cho biết họ hy vọng lệnh của thống đốc chỉ có hiệu lực vào mùa thu năm sau.

Một khi lệnh này có hiệu lực, những học sinh không được tiêm chủng sẽ không được vào lớp, cũng như các yêu cầu về tiêm chủng đối với các bệnh trẻ em khác. Học sinh cũng được miễn tiêm chủng vì lý do sức khỏe hoặc tôn giáo.

Một học sinh 17 tuổi ở Los Angeles được chủng ngừa COVID-19. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Việc thực thi lệnh của Newsom sẽ tùy thuộc vào các trường học và học khu, cũng như đối với các loại vắc xin bắt buộc khác, bao gồm viêm gan B (viêm gan B), uốn ván (uốn ván), quai bị (quai bị), sởi (sởi), bại liệt và thủy đậu (trái rạ).

Học sinh từ 16 tuổi trở lên hiện có thể tiêm hai liều vắc-xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech, vắc-xin đã được FDA chấp thuận hoàn toàn. Trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 15 bắt đầu nhận vắc xin Pfizer vào tháng 5, sau khi FDA chấp thuận cho sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, và có khả năng sẽ được phê duyệt hoàn toàn vào tháng 11 này. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *