Skip to content

Nga duy trì tấn công miền Đông, mở thêm không kích miền Bắc Ukraine

KIEV, Ukraine (NV) – Quân đội Nga hôm thứ Năm 4/8 tiếp tục tấn công miền đông Ukraine và thành phố Mykolaiv ở miền nam đồng thời phát động các cuộc không kích mới ở miền bắc, theo UPI.

Các lực lượng Nga đã tấn công hơn 25 khu dân cư ở thành phố Mykolaiv, gần Biển Đen, nơi có nhiều lô hàng ngũ cốc đang chờ xuất khẩu.

Binh sĩ Ukraine bố trí chiến đấu ở vùng Sumy, phía đông bắc Ukraine, sát biên giới với Nga. (Hình minh họa: Genya Savilov / AFP qua Getty Images)

Ukraine cũng hứng chịu các cuộc tấn công mới từ lãnh thổ Belarus ở phía bắc. Alexander Lukashenko, Tổng thống Belarus, vẫn là một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngày 4/8, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết, các lực lượng của nước này đã đẩy lùi các cuộc tấn công của đối phương ở khu vực phía đông.

“Kẻ thù đã sử dụng pháo và pháo chống lại Yakovlivka, Travneve, Kodema, Pokrovske, Rozdolivka, Kurdiumivka, Zaitseve, Bakhmut và Soledar. Ngoài ra, họ cũng tiến hành các cuộc không kích gần Yakovlivka, Soledar và Kodema ”, CNN dẫn báo cáo của Bộ Tổng tham mưu Ukraine.

Dmytro Zhyvytskyk, thống đốc vùng Sumy, tiết lộ rằng Nga đã tấn công ba thị trấn bằng 55 tên lửa vào cuối ngày 3/8, đánh trúng các khu dân cư và thương mại. Thị trưởng Nikopol cho biết thành phố miền trung Ukraine cũng bị tấn công trong đêm.

Trong khi đó, theo Bộ Quốc phòng Anh, Ukraine đã sử dụng thành công pháo phản công vào các căn cứ, căn cứ quân sự, căn cứ hỗ trợ hậu cần và kho đạn của Nga.

Lựu pháo 155mm M777 của Ukraine gần Kharkiv. (Ảnh: Sergey Bobok / AFP qua Getty Images)

“Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp quân đội Nga và gây ra mối đe dọa đặc biệt đối với các đơn vị có nhiệm vụ hậu cần Nga”, Bộ Quốc phòng Anh viết trên Twitter.

Sau đó, các quan chức Anh xác nhận rằng Nga “gần như chắc chắn” đã đặt các thiết bị phản xạ radar gần nhà thờ Antonivskiy Bridege bị hư hỏng gần đây và cầu đường sắt bắc qua sông Dnipro ở Kherson.

“Các thiết bị phản xạ radar có thể được sử dụng để che giấu cây cầu khỏi các hình ảnh radar và các thiết bị nhắm mục tiêu tên lửa. Điều này cho thấy Nga đang bị đe dọa về tầm bắn và độ chính xác của các hệ thống pháo mà phương Tây cung cấp cho Ukraine ”, theo Bộ Quốc phòng Anh. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Reply

Your email address will not be published.