Ngân sách hụt $100 triệu, Anaheim yêu cầu TĐ Newsom cho mở lại Disneyland

  • by

Ngân sách hụt $100 triệu, Anaheim yêu cầu TĐ Newsom cho mở lại Disneyland

ANAHEIM, California (NV) – Anaheim yêu cầu Thống Đốc Gavin Newsom cho mở lại Disneyland và Disney California Adventure sau khi lệnh đóng cửa hai nơi này sáu tháng qua vì COVID-19 khiến ngân sách thành phố thâm hụt $100 triệu, nhật báo The Orange County Register cho hay hôm Thứ Ba, 15 Tháng Chín.

Anaheim muốn ông Newsom ban hành quy định an toàn và y tế trong dịch COVID-19 sao cho công viên giải trí ở California được phép mở lại, theo ông Mike Lyster, phát ngôn viên Anaheim.

Công viên giải trí ở California đóng cửa từ giữa Tháng Ba đến nay vì COVID-19. (Hình minh họa: Apu Gomes/AFP via Getty Images)

“Chúng tôi cần quy định cũng như kế hoạch hồi phục kinh tế để biết mà tránh đi từ COVID-19 sang cuộc đại suy thoái thứ nhì,” ông Lyster nói.

Xem Thêm

Anaheim có tỉ lệ thất nghiệp 15%, du khách giảm một nửa

Các món teriyaki kiểu ‘fusion’ độc đáo tại quán…

Đang lái xe ở Anaheim thì bị bắn, 1 người chết, 1 bị thương

Khoảng một nửa ngân sách thành phố này phụ thuộc doanh thu của doanh nghiệp quanh Disneyland và Trung Tâm Hội Nghị Anaheim.

Công viên giải trí ở California đóng cửa từ giữa Tháng Ba đến nay vì đại dịch, và đang chờ quy định của tiểu bang về mở cửa lại an toàn.

“Một khi California giúp chúng tôi biết rõ hơn khi nào công viên giải trí được phép mở lại, chúng tôi có thể bàn bạc với tiểu bang cũng như Cơ Quan Y Tế Orange County về ngày mở cửa lại,” theo các giới chức Disney.

Trong khi công viên giải trí vẫn phải đóng cửa, nhiều lĩnh vực kinh tế khác của California đã được phép mở lại theo kế hoạch theo dõi COVID-19 mới của Thống Đốc Newsom.

“Bãi biển, viện bảo tàng, sở thú và hầu hết SeaWorld ở San Diego đã mở lại,” ông Lyster nói. “Dường như không được đồng đều cho lắm.”

Ngoài thành phố Anaheim, nhiều COVID-19 giải trí ở California cũng đang hối thúc tiểu bang ban hành quy định COVID-19 để những khu du lịch lớn này có thể mở cửa lại. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *