Ngành vận chuyển hàng hóa thiếu nhiều tài xế xe vận tải

CHATTANOOGA, Tennessee (NV) – Nhu cầu về người lao động đang đè nặng lên ngành vận tải đường bộ, nơi các công ty vận tải hàng hóa đang vật lộn để tăng lương đủ nhanh để tuyển dụng tài xế.

Eric Fuller, tổng giám đốc US Xpress, cho biết công ty của ông tăng lương từ 30% trong 12 tháng qua để tìm thêm tài xế xe tải, nhưng có thể phải tăng nhiều hơn nữa.

Dù lương cao hơn nhưng ngành giao thông vẫn thiếu tài xế xe tải. (Hình minh họa: Scott Olson / Getty Images)

“Tình trạng thiếu tài xế là điều tồi tệ nhất mà tôi từng thấy trong sự nghiệp của mình,” Fuller nói với Yahoo! Tài chính đầu tuần.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động cho thấy trong đại dịch COVID-19, ngành giao thông vận tải đã mất 6% lực lượng lao động trước đại dịch là 1,52 triệu lái xe.

Tính đến tháng 7, ngành công nghiệp này đã khôi phục được khoảng 63.000 việc làm bị mất nhưng vẫn thiếu khoảng 33.000 việc làm so với mức việc làm của tháng 2/2020.

Fuller cho biết việc hết hạn trợ cấp thất nghiệp ở một số bang đã khiến một số người lao động quay trở lại, nhưng vẫn lo lắng rằng việc khắc phục khoản thiếu hụt còn lại có thể trở nên khó khăn hơn.

Người lái xe hiện nay ưa chuộng những công việc cho phép họ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, điều này có nghĩa là các công việc trong lĩnh vực sản xuất hoặc xây dựng có thể lấy đi người lao động từ các công ty vận tải đường bộ. trọng tải.

“Có thể tình hình sau dịch bệnh sẽ thay đổi mọi thứ mãi mãi,” ông Fuller nhận xét. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *