Ngày càng nhiều người chấp nhận rủi ro để mua được căn nhà mơ ước

ORANGE COUNTY, California – Với thị trường nhà ở cạnh tranh ngày nay, người mua nhà phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn khi họ tìm kiếm một ngôi nhà mới, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải trả nhiều hơn giá chào bán hoặc đáp ứng mong muốn.

Repair Pricer đã khảo sát hơn 3.000 người Mỹ trưởng thành và đánh giá mức độ sẵn sàng chấp nhận rủi ro của họ trong quá trình mua nhà.

Nhiều người mua nhà bây giờ không cần đến xem tận nơi. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Khoảng 40% người được hỏi cho biết họ sẵn sàng trả nhiều hơn 20.000 USD so với giá yêu cầu cho ngôi nhà mơ ước của họ. Ngoài ra, một phát hiện đáng báo động: Gần 30% nói rằng họ đồng ý với việc hối lộ ai đó để có được ngôi nhà mơ ước của họ.

Người mua nhà rất mong muốn được sở hữu nhà bằng mọi cách có thể. 80% người được hỏi cho biết họ sẵn sàng mua một ngôi nhà cao cấp hơn và 42% sẽ mua một ngôi nhà không đáp ứng được yêu cầu của họ chỉ để trở thành chủ nhà.

Các nhà nghiên cứu đã coi những hành vi mua nhà sau đây là một trong những hành vi rủi ro nhất.

• Bỏ qua việc xem trực tiếp tại nhà
• Miễn kiểm tra nhà
• Bỏ qua thẩm định
• Trả cao hơn nhiều so với giá chào bán

Người mua nhà ở một số bang cho biết họ có thể sẵn sàng thỏa hiệp với một số điều kiện hơn những bang khác. Ví dụ, khoảng 12% người mua nhà ở Iowa, Oklahoma và Maryland sẵn sàng từ bỏ thẩm định cho một ngôi nhà. Khoảng 11% người mua nhà ở Colorado cho biết họ mua nhà mà không xem nhà trước.

Tuy nhiên, hầu hết người mua nhà không sẵn sàng bỏ qua một cuộc kiểm tra nhà. Chỉ 3% số người được hỏi cho biết họ sẵn sàng bỏ qua bước đó.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Người mua nhà chuẩn bị nhảy qua vòng lửa và làm những điều kỳ lạ để có được ngôi nhà mơ ước của họ. Nhưng bỏ qua kiểm tra không phải là một trong những điều họ làm. “

Nhìn chung, Maryland, Washington và Utah là những bang mà người mua sẵn sàng từ bỏ một số điều kiện hợp đồng nhất định để thắng thầu, nghiên cứu cho thấy. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *