Ngày Chủ Nhật: 11,346 người lây nhiễm COVID-19 ở Việt Nam

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) .- Tình hình đại dịch COVID-19 ở Việt Nam vẫn ngày càng nghiêm trọng trong khi quân đội đến Sài Gòn để kiểm soát an ninh và “đi chợ” cho người dân.

Chỉ vài giờ trước khi người dân Sài Gòn bị cấm ra ngoài trong hai tuần, báo chí ở Việt Nam đưa tin rằng theo báo cáo của Bộ Y tế Việt Nam, vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 8, đã có thêm 11.352 người dương tính. Vi rút COVID-19 với 737 trường hợp tử vong.

Ảnh chụp ngày 8/8/2021 tại một bệnh viện ở Sài Gòn: Bệnh nhân nằm dọc hành lang trong bệnh viện vì phòng kín chỗ. (Ảnh: STR / AFP / Getty Images)

Số người mắc tại 39 tỉnh thành trong cả nước trong ngày chủ nhật chỉ ít hơn thứ bảy vài chục ca (13.417 ca), khẳng định tình hình vẫn chưa khả quan. Đặc biệt, từ đầu vụ dịch đến nay, số người mắc bệnh tại Sài Gòn được ghi nhận là 175.994 trường hợp. Bình Dương nặng thứ hai với 70.242 ca, dù dân số chỉ bằng 1/4 dân số Sài Gòn.

Sài Gòn và Bình Dương là những địa phương có nhiều công ty nước ngoài đầu tư sản xuất và xuất khẩu nhất. Những nơi này là đầu tàu nuôi sống chế độ Hà Nội. Hai thành phố phía Nam khác là Long An và Đồng Nai, cũng là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đang bị dịch nặng với 17.805 ca ở Long An và 17.688 ca ở Đồng Nai.

Trong buổi làm việc mới đây với chính quyền Hà Nội, đại diện công ty Intel đã yêu cầu khẩn trương và ưu tiên tiêm vắc xin cho các tỉnh phía Nam có dịch bệnh nặng nhất. Cứu các tỉnh này khỏi đại dịch cũng là cứu dòng sữa của chế độ.

Tại Sài Gòn, không chỉ có các đơn vị quân đội được triển khai để kiểm soát an ninh và thay mặt người dân phụ trách “mua sắm”, chính quyền của thành phố lớn nhất nước này còn buộc các quan chức nhà nước phải thực hiện từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9 “phương án 3 trên tại chỗ ”hoặc“ 1 tuyến, 2 điểm đến ”.

Theo báo chí trong nước, “10% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị” phải có mặt tại trụ sở trước 0 giờ ngày 23 tháng 8. Nói cách khác, họ phải có mặt từ tối Chủ nhật. Không chỉ các hãng hàng không bị cấm bay đến Sài Gòn, hãng “Đường sắt Việt Nam” cũng dừng vận chuyển hành khách giữa Sài Gòn và Hà Nội và chỉ có các chuyến bay chở hàng.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Vũng Tàu. (Ảnh: AP / Hậu Đình)

Cũng trong ngày chủ nhật 22/8, trung ương đảng cộng sản Việt Nam đã gửi công điện “yêu cầu xét nghiệm nhanh diện rộng (riêng Sài Gòn xét nghiệm toàn thành phố trong thời kỳ xã hội hóa) để phát hiện sớm nhất các ổ nhiễm khuẩn.” trường hợp F0, kịp thời ngăn chặn sự lây lan. ”

Tính đến nay tại Việt Nam đã có 348.059 người nhiễm COVID-19, với 8.277 trường hợp tử vong, chiếm 2,4% số người nhiễm. (TN)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *