Nghi can cướp có võ trang bị bắn chết ở Santa Anta sau cuộc săn đuổi

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi phạm cướp có vũ trang đã bị đội cảnh sát vũ trang đặc biệt từ Sở cảnh sát Anaheim bắn chết, sau cuộc rượt đuổi bằng ô tô và trực thăng và cuộc đối đầu kéo dài khoảng 5 giờ, nhà chức trách cho biết. phương tiện truyền thông địa phương.

ABC 7 đưa tin rằng vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Chín, một nghi phạm bị truy nã về tội cướp có vũ trang đã bị bắt quả tang đang lái một chiếc xe ăn trộm trong khu vực trung tâm thành phố. Phố Santa Ana. Khi hai chiếc xe tuần tra của Sở cảnh sát Anaheim cố gắng ngăn cản, nghi phạm đã lái xe bỏ chạy, gây ra một cuộc rượt đuổi.

Cảnh sát thành phố Anaheim, California, trong một cuộc điều tra. (Hình minh họa: Ringo Chiu / AFP qua Getty Images)

Đài truyền hình KTLA 5 cho rằng nghi phạm chạy quá tốc độ, liều lĩnh hòng tìm đường tẩu thoát, gây nguy hiểm cho người xung quanh nên cảnh sát phải dừng xe truy đuổi. Tuy nhiên, một máy bay trực thăng của cảnh sát Anaheim tiếp tục bám theo và nhìn thấy chiếc xe bị hư hỏng đang đậu tại một khu vực xây dựng gần đại lộ Santa Ana và phố Bristol.

Xe cảnh sát kéo đến bao vây khu vực nhưng nghi phạm không chịu xuống xe.

Trong ba giờ, các quan chức thực thi pháp luật cho biết họ đã cố gắng thuyết phục nghi phạm đầu hàng, nhưng vô ích.

Sau đó, một đội vũ trang đặc biệt từ Sở Cảnh sát Anaheim đã được gửi đến. Các cuộc đàm phán tiếp tục trong một giờ nữa mà không có kết quả.

Cuối cùng, cảnh sát đã bắn hơi cay để buộc nghi phạm ra khỏi xe vào khoảng 10h đêm. Tiếng súng nổ ra ngay sau đó và nghi phạm bị bắn chết tại hiện trường. Nhà chức trách cho biết không có sĩ quan nào bị thương.

Nghị viên thành phố Santa Ana Jonathan Ryan Hernandez sau đó xác định nghi phạm cướp có vũ trang bị bắn chết là anh họ Brandon Lopez, 34 tuổi, mắc bệnh tâm thần, theo Hội đồng thành phố Santa Ana. Giọng nói của OC.

Nghị viên Hernandez cho biết ông đã báo cáo việc này với cảnh sát và yêu cầu họ cố gắng giảm căng thẳng, không dùng vũ lực, nhưng không thành công.

Văn phòng Biện lý Quận Cam đang điều tra vụ nổ súng. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *