Nghi can đâm chết 4 người tại Garden Grove và Santa Ana đối diện bản án tử hình

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Biện lý Quận Cam cho biết phiên tòa xét xử nghi phạm Zachary Casateda, 33 tuổi, kẻ đã đâm chết 4 người và 2 người bị thương ở hai thành phố Garden Grove và Santa Ana vào năm 2019, sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 11.

Bản cáo trạng buộc tội Casateda với 11 tội danh, trong đó bốn tội danh giết người, một trọng tội cố ý giết người, một trọng tội tấn công bằng vũ khí gây thương tích nghiêm trọng và một trọng tội cố ý gây thương tích. làm tổn hại nghiêm trọng hơn cho người khác, một trọng tội trộm cắp ở khu dân cư cấp độ một, và ba trọng tội cướp giật cấp độ thứ hai.

Ba bức ảnh của nghi phạm Zachary Castanada đã được đưa ra tại cuộc họp báo. (Ảnh: Đỗ Dzũng / Người Việt)

Ngoài ra, theo thủ tục truy tố trong cáo trạng, nếu bị kết tội đủ điều kiện, có nghĩa là nghi phạm đủ điều kiện để nhận án tử hình.

Bản án tối thiểu dành cho Casateda là tù chung thân, không có cơ hội được ân xá.

Diễn biến của các vụ giết người bằng dao hàng loạt ở Garden Grove và Santa Ana vào năm 2019

Vào ngày 7 tháng 8 năm 2019, trong khoảng 2 giờ, từ 4 đến 6 giờ chiều, nghi phạm Zachary Castanada, 33 tuổi, đã đâm chết 4 người và đâm 2 người khác trong một loạt 7 vụ cướp và đâm. Bắt đầu ở thành phố Garden Grove và kết thúc ở thành phố Santa Ana.

Nghi phạm đã bị bắt sau khi đâm một nhân viên bảo vệ tại một cửa hàng 7-Eleven ở góc đường Harbour và First Street ở Santa Ana và lấy súng của anh ta, Sgt cho biết. Carl Whitney, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Garden Grove. , cho biết tại cuộc họp báo.

Trước đó, tại căn hộ ở block 12000 trên đường Jentges, cảnh sát đã đến để điều tra một vụ trộm lúc 4 giờ 9 chiều, theo phát ngôn viên cảnh sát Garden Grove, Carl Whitney.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát được thông báo rằng có một vụ cướp tại một tiệm bánh ở 1304 Chapman Ave. Một chiếc Mercedes màu xám đã được nhìn thấy tại số nhà này. Các nhà điều tra tin rằng chiếc xe thuộc về nghi phạm đã đột nhập vào căn hộ trước đó.

Cảnh sát trưởng Tom DaRé và nghi phạm Zachary Castaneda trước Sở Cảnh sát Garden Grove vào trưa Thứ Năm, ngày 8 tháng 8 năm 2019. (Ảnh: AP Photo / Marcio Jose Sanchez)

Các nhân viên sau đó đã được gọi trở lại khu chung cư sau cuộc gọi lúc 5:04 chiều rằng hai người đã bị đâm, Whitney nói. Một người được tuyên bố là đã chết trên ban công. Một người thứ hai được tìm thấy trong nhà và được đưa đến Trung tâm Y tế UCI nhưng cũng đã tử vong.

Cảnh sát sau đó được thông báo về một vụ cướp khác tại một quầy đổi tiền ở 12845 Harbour Blvd. Cảnh sát cho biết nghi phạm đã lái xe xuống đường Harbour và cướp một cơ sở kinh doanh bảo hiểm. Một phụ nữ làm việc bên trong bị thương nặng.

Một vụ cướp thứ ba xảy ra tại một trạm xăng Chevron gần Harbour Road và Banner Street. Một người đàn ông bị chém gần mũi trong vụ tấn công.

Cả nhân viên bị thương tại công ty bảo hiểm và người bị thương tại trạm xăng đã được đưa đến Trung tâm Y tế UCI và có khả năng sống sót, Whitney nói.

Sau đó, khoảng 6:15 chiều, cảnh sát phát hiện ra chiếc Mercedes tại một cửa hàng 7-Eleven gần Harbour và First Street. Một nhân viên bảo vệ ở đây đã bị đâm và bị cướp súng. Anh ấy cũng chết.

Cảnh sát trưởng Tom DaRé với các thành viên của Thành phố Garden Grove trong cuộc họp báo ngày 8 tháng 8 năm 2019. (Ảnh: Đỗ Dzũng / Người Việt)

Cảnh sát Santa Ana đã đối đầu với nghi phạm tại đó và bắt giữ nghi phạm mà không có sự kháng cự.

Trước đó, một vụ đâm chém đã diễn ra tại một Tàu điện ngầm bên kia đường. Cả nhân viên bảo vệ và nhân viên của cửa hàng đều thiệt mạng.

“Tất cả bạo lực này là ngẫu nhiên. Nghi phạm không có mối liên hệ nào với bất kỳ nạn nhân nào ”, Whitney nói.

Đây là một trong những vụ bạo lực chết người nhất trong lịch sử Quận Cam gần đây, mặc dù không phải là vụ bạo lực chết người nhất.

Tại buổi họp báo, Whitney kể lại chuyện xảy ra hôm thứ Tư và nói rằng “rất may là cảnh sát đã ngăn chặn kịp thời, nếu không hung thủ đã có thể dùng súng của mình bắn chết nhiều người nữa”.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra để tìm hiểu lý do tại sao anh ta lại làm những gì đã làm”, Whitney tiếp tục.

Ông cũng nói rằng nghi phạm Zachary Castanada đã bị bắt hai lần liên quan đến việc sở hữu một khẩu súng trường, và có liên quan đến một vụ tranh chấp quyền giám hộ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *