Nghi can đang ngồi tù ở Orange County tội giết mẹ, chết vì COVID-19

Nghi can đang ngồi tù ở Orange County tội giết mẹ, chết vì COVID-19

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nghi can đang ngồi tù ở Orange County chờ xét xử với cáo buộc giết mẹ, chết vì COVID-19 hôm Thứ Năm, 21 Tháng Giêng, các giới chức cho hay, theo nhật báo The Orange County Register.

Ông Ah Le Fang, 37 tuổi, bị truy tố tội giết người và mưu sát trong vụ tấn công ngày 15 Tháng Tám, 2017, ở Fullerton, California. Hôm đó, ông Fang còn làm bị thương bạn trai của mẹ.

Nghi can Ah Le Fang. (Hình: Fullerton Police Department)

Năm 2018, ông Fang phủ nhận phạm tội và đang chờ ra tòa, theo lịch là vào Tháng Bảy năm nay, hồ sơ tòa án cho biết.

Ông Fang xét nghiệm dương tính với COVID-19 Tháng Mười Hai năm ngoái và vào bệnh viện điều trị ngày 6 Tháng Giêng, Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) ra thông báo cho hay.

Hôm Thứ Năm, ông Fang qua đời tại Intake Release Center ở Santa Ana. Ông là người thứ nhì chết trong nhà tù Orange County vì COVID-19.

Cái chết của ông Fang xảy ra giữa lúc giới chức tư pháp đang xem xét hệ thống nhà tù của Orange County chống dịch như thế nào.

Tháng Mười Hai năm ngoái, chánh án Tòa Thượng Thẩm ra lệnh ông Don Barnes, cảnh sát trưởng quận hạt, thả phân nửa số tù nhân sau khi Liên Đoàn Quyền Công Dân Hoa Kỳ (ACLU) nộp đơn tố cáo ông Barnes không có đủ biện pháp phòng ngừa cho tù nhân dễ bị nhiễm COVID-19.

Ông Barnes kháng lại phán quyết đó, vì cho rằng làm như vậy sẽ buộc quận hạt thả những nghi can nguy hiểm. Tuy nhiên, hôm Thứ Tư qua, Tòa Kháng Án bác bỏ lý lẽ của ông Barnes, và ủng hộ phán quyết trước đó là thả hơn 1,000 tù nhân.

Tính đến Thứ Năm, có 2,270 tù nhân ở Orange County xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo OCSD. Hiện tại, có 61 tù nhân bị nhiễm bệnh. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *