Nghi can nổ súng trong khu phố du lịch gần Chapman University bị bắt

ORANGE, California (NV) – Nghi phạm nổ súng tại một khu du lịch nổi tiếng gần Đại học Chapman vào sáng sớm Chủ nhật, 29/8, đã bị bắt sau nhiều giờ đối đầu với cảnh sát, theo The Orange County Register.

Khoảng 9:30 sáng, cảnh sát nhận được báo cáo về nhiều tiếng súng trên phố N. Glassell, ngay phía bắc phố Maple, và khi đến nơi, các cảnh sát đã đối mặt với nghi phạm trong vài giờ tại một khu chung cư phía sau một quán cà phê, cảnh sát Orange và các quan chức đại học cho biết .

Nghi phạm đầu hàng cảnh sát sau nhiều giờ đối đầu. (Hình minh họa: Sở cảnh sát Orange)

Các quan chức Đại học Chapman cảnh báo sinh viên và những người khác tránh xa khu vực này. Họ lưu ý rằng vụ nổ súng không xảy ra trong khuôn viên trường, nhưng một sự cố gần đó sẽ mất nhiều giờ để giải quyết.

Danielle Struppa, giám đốc của Chapman, cho biết người mà cảnh sát đang tìm kiếm “không có mối liên hệ nào với Chapman.”

Cảnh sát Orange đã bao vây khu vực này, phong tỏa đường N. Glassell, đoạn giữa Phố Maple và Phố Palm, ngay sau khi nhận được tin báo có tiếng súng.

Khi đến nơi, cảnh sát tìm thấy vỏ đạn pháo, nhưng không có nạn nhân hay kẻ xả súng. Sau khi tìm kiếm, họ phát hiện nghi phạm cố thủ bên trong khu chung cư.

Cuộc đối đầu diễn ra và kéo dài đến khoảng 3 giờ chiều thì nghi phạm ra đầu thú và bị bắt. Cảnh sát chưa xác nhận nghi phạm là ai.

Bối cảnh của vụ nổ súng là một khu du lịch nổi tiếng, với nhiều nhà hàng và những ngôi nhà kiểu Craftsman độc đáo ở phía nam Đại học Chapman. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *