Nghi can tấn công người cao niên và đe dọa nữ võ sĩ gốc Á bị bắt 

Nghi can tấn công người cao niên và đe dọa nữ võ sĩ gốc Á bị bắt 

ORANGE, California (NV) – Michael Vivona, 25 tuổi, cư dân Corona, người đấm vào mặt cặp cao niên gốc Hàn hôm Chủ Nhật, bị bắt, theo báo cáo của cảnh sát thành phố Orange hôm Thứ Hai, 19 Tháng Tư.

Trước đó, Vivona từng lên tiếng đe doạ và dùng từ ngữ miệt thị người gốc Á với cô Sakura Kokumai, võ sĩ đại diện Mỹ thi đấu Karate tại Thế Vận Hội Olympic, theo nhật báo Orange County.

Michael Vivona, 25 tuổi, cư dân Corona, người đấm vào mặt cặp cao niên gốc Hàn hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Tư. (Hình: OPD)

Theo hồ sơ cảnh sát, Vivona bị bắt hôm Chủ Nhật và tống giam vào Orange County Jail theo các tội danh ngược đãi người cao niên, thù ghét chủng tộc, và đe dọa tấn công người khác.

Trường hợp cô võ sĩ Kokumai xảy ra vào ngày 1 Tháng Tư, bị kỳ thị trong lúc tập luyện tại một công viên ở Orange County, và cô quay phim lại được cảnh đó.

Cô Kokumai kể mình đang tập luyện tại công viên Grijalva ở Orange thì bị một người đàn ông chửi bới. Đây là nơi cô đến tập luyện mỗi ngày, nhưng chưa bao giờ gặp chuyện như vậy.

Tôi rất ngạc nhiên và không biết phải làm gì. Ông ta đến gần tôi và tiếp tục la hét không biết vì lý do gì,” cô kể.

Trong video cô đăng trên Instagram, người đàn ông kia nói: “Cô nhỏ con quá. Tôi sẽ đánh chồng hay bạn trai cô.”

Cô kể với đài ABC 7: “Ban đầu, ông ta không dùng những từ ngữ kỳ thị, nhưng ông vừa vào xe thì la lên ‘đồ Tàu’ và ‘sashimi.’”

Cô Kokumai là người Mỹ đầu tiên được thi đấu môn võ Karate tại Thế Vận Hội, và cho biết lý do cô bình tĩnh khi bị kỳ thị là vì mình có thể tự vệ.

“Lúc đó, tôi biết đây là chuyện mình tự giải quyết được nên vẫn giữ được bình tĩnh. Nếu chuyện đó xảy ra với mẹ tôi, với bà tôi thì sao? Nghĩ đến điều đó làm tôi rất sợ,” nữ võ sĩ cho hay. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *