Nghi can tấn công tài xế Lyft gốc Á ở El Monte bị bắt

Nghi can tấn công tài xế Lyft gốc Á ở El Monte bị bắt

EL MONTE, California (NV) – Sở Cảnh Sát Los Angeles County công bố hôm Thứ Năm, 20 Tháng Năm, bắt được nghi can tấn công tài xế Lyft gốc Á ở El Monte.

Theo nhật báo The Orange County Register, nghi can có tên Dandre Lorenz Powell, 26 tuổi, cư dân Downey.

Cảnh nghi can Dandre Lorenz Powell đe dọa ông Paul Liao trong xe. (Hình: Sở Cảnh Sát Los Angeles County)

Sự việc xảy ra vào ngày 10 Tháng Năm, nghi can vào xe của ông Paul Liao, người gốc Đài Loan, 67 tuổi, lúc 9 giờ 20 phút tối, và xe ông đang đậu tại cây xăng Arco gần ngã tư đường Rosemead với đường Rush ở El Monte.

Khi vào xe, nghi can Powell rút súng lục ra để đe dọa tài xế, rồi lấy điện thoại và khoảng $1,500 tiền mặt của ông. Cuối cùng, nghi can lấy súng lục đánh vào mũi ông Liao hai lần rồi bỏ chạy.

Sau khi bị bắt vì tấn công tài xế 67 tuổi, nghi can có thể bị truy tố tội cướp của, hành hung người lớn tuổi và sở hữu vũ khí. Nghi can đang bị giam với tiền tại ngoại hậu tra $2 triệu.

Nhân viên công lực cho biết họ lấy được hình ảnh từ máy quay phim trong xe của ông Liao, và nhận dạng được nghi can.

Sau khi điều tra, cảnh sát biết được nghi can đang ở trong một nhà trọ Motel 6 ở Paramount. Đến Thứ Ba, 18 Tháng Năm, cảnh sát liên bang chặn xe của nghi can Powell lại, bắt giữ nghi can khi mới rời khỏi nhà trọ.

Ông Liao kể hôm đó ông mới rửa xe xong, và đang đợi khách gọi thì bị cướp. Ông may mắn không bị mất xe vì thuyết phục được nghi can Powell xe mình không có chìa khóa, và chỉ có mình ông lái được vì là chủ xe.

Cô Christine Ting, con dâu của ông Liao, cho biết gia đình mở một trang GoFundMe để kêu gọi giúp đỡ về chi phí y tế cho cha chồng, và quyên góp hơn $32,000 chỉ trong một tuần.

Cô cho hay ông Liao đang phục hồi nhanh về mặt thể chất lẫn tinh thần, và nói sẽ giúp ông vượt qua được nỗi sợ này. (TL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *