Nghi can tông 2 cảnh sát viên quốc hội, bị hoang tưởng

Nghi can tông 2 cảnh sát viên quốc hội, bị hoang tưởng

WASHINGTON, DC (AP) – Nghi can tông hai cảnh sát viên đứng gác bên ngoài Quốc Hội làm một người chết, bị ảo giác, hoang tưởng và thường nghĩ đến tự sát, một giới chức cho hãng tin AP hay hôm Thứ Bảy, 3 Tháng Tư.

Các nhà điều tra cho rằng đây chỉ là vụ riêng lẻ do một người đang mắc bệnh gây ra.

Chiếc xe gây án mạng của nghi can Green ở hiện trường hôm Thứ Sáu, 2 Tháng Tư. (Hình minh họa: AP Photo/Carolyn Kaster)

Đoạn video về vụ tấn công chiều Thứ Sáu cho thấy, sau khi tông, nghi can xuống xe, tay cầm dao chạy về phía hai cảnh sát viên, bà Yogananda Pittman, quyền chỉ huy cảnh sát quốc hội, cho hay trong buổi họp báo. Nghi can Noah Green, 25 tuổi, bị cảnh sát bắn và sau đó chết ở bệnh viện.

Các nhà điều tra đang tập trung vào sức khỏe tâm thần của nghi can Green trong lúc cố gắng xác định động lực của vụ tấn công, giới chức nêu trên cho biết. Giới chức này không có thẩm quyền phát ngôn về cuộc điều tra, và yêu cầu AP giấu tên.

Theo giới chức này, các nhà điều tra nói chuyện với gia đình nghi can Green, và họ cho hay anh ta bị hoang tưởng ngày càng nặng.

Trong những dòng tin nhắn trên mạng đã được gỡ bỏ, nghi can Green nói anh ta đang bị chính phủ kiểm soát tư tưởng và bị theo dõi.

Anh ta tự nhận mình là tín đồ của Nation of Islam (Quốc Gia Hồi Giáo) cũng như thủ lĩnh lâu năm của họ – Louis Farrakhan, và kể lể đang trải qua giai đoạn khó khăn khi theo đuổi tín ngưỡng của mình.

Vài dòng tin đó được tổ chức SITE chuyên theo dõi hoạt động trực tuyến giữ lại được.

“Thật lòng mà nói, mấy năm vừa qua rất khó khăn, và mấy tháng vừa qua còn khó khăn hơn,” nghi can Green viết cuối Tháng Ba. “Tôi mệt mỏi với những thử thách kỳ quái, lớn nhất trong đời. Hiện giờ tôi thất nghiệp sau khi bỏ việc, một  phần là do đau buồn, nhưng cuối cùng, là để đi tìm chuyến đi tinh thần.” (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *