Nghị sĩ tiểu bang Wisconsin chống vaccine và đeo khẩu trang, nhiễm COVID-19

MADISON, Wisconsin (AP) – Văn phòng của một nghị sĩ bang Wisconsin, người đã chỉ trích mạnh mẽ vắc-xin và lệnh bắt buộc đeo khẩu trang vào thứ Ba, ngày 24 tháng 8, đã từ chối tiết lộ tình trạng sức khỏe của ông, mặc dù một nhà lập pháp của tiểu bang đang kêu gọi mọi người cầu nguyện, nói rằng dân biểu đang được điều trị. vào bệnh viện với bệnh viêm phổi do COVID-19.

Dân biểu Andre Jacque của bang Wisconsin đã phải nhập viện ngày 16 tháng 8, sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19. Jacque, đại diện cho De Pere, là một trong những đảng viên Cộng hòa bảo thủ nhất ở Wisconsin và phản đối kịch liệt lệnh đeo khẩu trang hoặc tiêm phòng.

Dân biểu Đảng Cộng hòa Andre Jacque. (Hình ảnh: Michael P. King / Tạp chí Bang Wisconsin qua AP, File)

Matt Tompach, phát ngôn viên của Jacque, đã ngừng cung cấp thông tin cập nhật về tình hình sức khỏe của anh kể từ thứ Tư tuần trước. Vào tối thứ Sáu, dân biểu bang Shae Sortwell, trên Facebook đã kêu gọi mọi người tham gia cầu nguyện cho Jacque.

Ông Sortwell nói: “Dân biểu Jacque rất cần mọi người cầu nguyện tối nay. Anh ấy đang ở bệnh viện với bệnh viêm phổi do COVID-19 gây ra ”.

Ông Tompach hôm thứ Ba tiếp tục từ chối để cung cấp thông tin mới về tình trạng sức khỏe của ông Jacque. Một tuyên bố cuối cùng vào tuần trước cho biết ông Jacque “mệt mỏi nhưng lạc quan.”

Dân biểu Jacque, 40 tuổi, ngày 16/8, cho biết ông nhập viện vì viêm phổi, nhưng hầu như không biểu hiện triệu chứng gì, ngoại trừ mệt mỏi.

Văn phòng của ông Jacque đã không trả lời câu hỏi về việc liệu ông có vắc xin COVID-19 hay không.

Dân biểu Jacque đã phản đối mạnh mẽ lệnh tiêm chủng bắt buộc, và cũng tài trợ cho việc đưa ra các dự luật cấm các quan chức chính phủ hoặc chủ doanh nghiệp yêu cầu xem giấy chứng nhận tiêm chủng.

Ông Jacque và các nhà lập pháp đảng Cộng hòa khác ở Wisconsin phản đối lệnh đeo mặt nạ do thống đốc ở đó ban hành hồi đầu năm. Tòa án Tối cao Wisconsin đã đảo ngược lệnh vào tháng Ba. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *