Nghị viên Santa Ana muốn cảnh sát chịu trách nhiệm vì bắn chết em họ

SANTA ANA, California (NV) – Nghị viên Santa Ana Johnathan Ryan Hernandez đã gọi vụ cảnh sát bắn chết người anh họ của mình vào thứ Ba, ngày 28 tháng 9, là vụ giết người, và muốn họ phải chịu trách nhiệm.

Theo The Orange County Register, nghi phạm Brandon Lopez đã bị cảnh sát truy đuổi vì tội cướp, sau đó nhốt mình trong xe hàng giờ đồng hồ, và cuối cùng bị cảnh sát bắn chết.

Cảnh sát chặn đường vào đêm thứ Ba, ngày 28 tháng 9. (Ảnh: Sở Cảnh sát Santa Ana)

Nghị viên Hernandez cho biết người anh họ 34 tuổi của anh ta là một người tốt, nhưng đã có vấn đề về sức khỏe tâm thần từ năm 8 tuổi. Anh cho biết, người em họ thường nghĩ đến chuyện tự tử, nhưng không gây nguy hiểm cho ai ngoài bản thân.

Anh ấy nói rằng anh ấy đang tập thể dục vào thời điểm đó thì mẹ anh ấy gọi điện và nói rằng anh họ của anh ấy đã bị cảnh sát bao vây.

Sau vụ nổ súng, Hernandez đã chỉ trích cảnh sát trong một số cuộc phỏng vấn vào sáng thứ Tư và thứ Năm.

Anh ta nói rằng hành vi của họ đêm đó là nhẫn tâm, ngay cả khi anh ta và gia đình của anh ta đã cung cấp cho họ thông tin về Lopez tại hiện trường.

Nghị sĩ nói với cơ quan thực thi pháp luật rằng anh ta là một thành viên được bầu của Santa Ana và là một chuyên gia sức khỏe tâm thần, và nói rõ rằng nghi phạm là anh họ của anh ta, người bị bệnh tâm thần và muốn tự tử.

Các sĩ quan Anaheim đã bắn chết Lopez vào đêm thứ Ba, và Nghị viên Hernandez gọi đây là một vụ giết người.

Các cảnh sát ném một quả lựu đạn gây choáng, khiến Lopez phải nhảy ra khỏi xe và anh ta bị bắn nhiều phát, cuối cùng chết tại hiện trường.

Nghị viên Hernandez nói: “Họ ném lựu đạn gây choáng và bắn chết anh họ tôi ngay trước mặt gia đình tôi.

Hernandez lớn lên trong khu phố Artesia Pilar của Santa Ana, nơi có nhiều gia đình thu nhập thấp sinh sống và tình trạng bạo lực băng đảng diễn ra phổ biến. Anh ta cho biết vụ nổ súng hôm thứ Ba khiến anh ta mất lòng tin vào cảnh sát và muốn họ phải chịu trách nhiệm.

Hai sở cảnh sát truy đuổi Lopez, Santa Ana và Anaheim, cho biết họ đang điều tra nội bộ, và Biện lý quận Cam đang điều tra vụ nổ súng. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *