Nghiên cứu AAA: Trời mưa giảm hiệu năng hệ thống trợ giúp lái xe

WASHINGTON, DC (NV) – Một báo cáo được công bố hôm thứ Năm 14/10 cho biết những người lái xe ở Mỹ không nên phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống hỗ trợ lái xe khi sử dụng nó trong điều kiện thời tiết xấu, như mưa lớn, sau khi các kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu suất giảm mạnh.

Theo một bản tin UPI, Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ (AAA) cho biết trong báo cáo của mình rằng các hệ thống hỗ trợ an toàn, chẳng hạn như tự phanh và giữ làn đường, vẫn được tìm thấy trên những chiếc ô tô hiện đại. mới, thường không hữu ích khi thử nghiệm trong điều kiện thời tiết ít hơn “lý tưởng”.

Biểu trưng AAA. (Hình ảnh: AAA)

Trong nghiên cứu AAA, không có phương tiện thử nghiệm nào đâm vào đuôi xe đang dừng trong điều kiện thời tiết hoàn hảo. Nhưng trong cơn mưa, có 17% ​​va chạm ở tốc độ 25 dặm / giờ (40 km / h) và lên đến 33% ở khoảng 35 dặm / giờ (56 km / h).

Các phương tiện được trang bị hệ thống giúp giữ chúng trên làn đường của mình đã được nhìn thấy lăn sang làn đường khác khoảng 37% thời gian. Tuy nhiên, khi trời mưa, độ lăn bánh của các làn khác lên đến 69%.

Buick Enclave Avenir. (Hình minh họa: Scott Olson / Getty Images)

Điều này cho thấy các hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn hiện có thường chỉ được thử nghiệm trong điều kiện lái xe hoàn hảo chứ không phải trong điều kiện thời tiết xấu.

Greg Brannon, giám đốc kỹ thuật của AAA cho biết: “Những hệ thống này dựa vào cảm biến và camera để phân biệt biển báo đường bộ, các phương tiện khác, người đi bộ và chướng ngại vật trên đường. Đường phố. Vì vậy, chúng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, như mưa ”.

Ông Brannon nói thêm: “Thực tế là mọi người không phải lúc nào cũng lái xe trong điều kiện thời tiết hoàn hảo, trời nắng đẹp, vì vậy điều quan trọng là phải thay đổi cách bạn kiểm tra và xem xét những thực tế mà người lái xe phải đối mặt. phó hàng ngày. ”

Toyota Rav4. (Hình minh họa: Greg Baker / AFP qua Getty Images)

AAA thừa nhận rằng các hệ thống hỗ trợ an toàn này rất hữu ích, nhưng nhấn mạnh rằng chúng không thể được sử dụng để thay thế cho sự chú ý của con người khi lái xe.

Ông Brannon nói với ABC News rằng “Lời khuyên của AAA dành cho các chủ phương tiện là các hệ thống hỗ trợ an toàn hiện đại này vẫn chưa thể tự lái xe, nhưng vẫn nên có sẵn để giúp tránh thương tích và cứu người. “

Xe Hyundai Santa Fe. (Hình minh họa: Bryan Mitchell / Getty Images)

AAA cũng khuyến cáo khi lái xe trời mưa to nên sử dụng hệ thống gạt nước kính chắn gió, tránh phanh gấp, giữ khoảng cách từ 5 đến 6 giây với xe phía trước và không sử dụng hệ thống này. ‘kiểm soát hành trình’ khi trời mưa và đường trơn.

Các xe được AAA thử nghiệm là Buick Enclave Avenir 2020, Hyundai Santa Fe 2020, Toyota RAV4 2020 và Volkswagen Tiguan 2020. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *