Nghiệp đoàn cảnh sát Santa Ana tuyên bố ‘bất tín nhiệm’ cảnh sát trưởng

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Nghiệp đoàn Cảnh sát Santa Ana hôm Thứ Tư, 1 Tháng Chín, thông báo một “cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm” đối với Cảnh sát trưởng David Valentin, theo The Orange County Register.

Việc bỏ phiếu chỉ mang tính tượng trưng, ​​do Hiệp hội Sĩ quan Cảnh sát Santa Ana (SAPOA) giám sát và kiểm đếm.

Ông David Valentin (trái), cảnh sát trưởng Santa Ana, và ông Gerry Serrano, chủ tịch SAPOA. (Ảnh: Voice of OC & SAPOA)

Kết quả cho thấy, trong số 353 nhân viên Sở Cảnh sát Santa Ana đã bỏ phiếu, 54% chọn “bất tín nhiệm”, SAPOA cho biết trong một thông cáo báo chí.

Cụ thể, 187 người “không tin tưởng” vào khả năng lãnh đạo của Valentin, trong khi 157 người ủng hộ ông, theo một sĩ quan cảnh sát có mặt tại buổi kiểm phiếu. Chín phiếu khác không hợp lệ.

“Các tổ chức KHÔNG tin tưởng vào sự lãnh đạo của họ sẽ rất khó thực hiện nhiệm vụ của họ,” các nhà lãnh đạo SAPOA viết trong tuyên bố. “Các nhân viên của sở cảnh sát này là những người chuyên nghiệp đang làm việc dưới sự quản lý yếu kém và kém hiệu quả.”

Trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Tư, Valentin viết: “Tôi sẽ tiếp tục siêng năng và lãnh đạo hiệu quả những nhân viên tận tụy của sở cảnh sát này, phục vụ 340.000 cư dân của Santa Ana. Cuộc bỏ phiếu vô hiệu này sẽ không làm phân tâm, làm phiền, hoặc ngăn cản tôi hoặc các thành viên khác của sở cảnh sát này phục vụ công chúng một cách hiệu quả ”.

Kết quả cuộc bỏ phiếu được công bố trong bối cảnh mâu thuẫn giữa ông Valentin và ông Gerry Serrano, chủ tịch SAPOA. Thứ Sáu tuần trước, ông Valentin đã cho ông Serrano nghỉ phép có lương; Ông Serrano là nhân viên Sở Cảnh sát Santa Ana được chỉ định lãnh đạo SAPOA.

Các quan chức thành phố ủng hộ ông Valentin.

“Tôi tôn trọng ý kiến ​​của các sĩ quan, cũng như quyền thương lượng tập thể của họ về tiền lương và điều kiện làm việc, nhưng chỉ có tổng giám đốc mới có quyền lựa chọn người cho vị trí thiết yếu này,” Thị trưởng Vicente Sarmiento viết trong một email. “Tôi hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng Cảnh sát trưởng Valentin.”

Trong một email gửi tới tất cả các sĩ quan cảnh sát Santa Ana hôm thứ Ba, Valentin nói rằng trong ba năm qua, anh ta “đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công chính trị và cá nhân ngày càng dữ dội, chủ yếu do một nhân viên cầm đầu; dựa trên sự sai trái, nhỏ nhen, quấy rối và những lời buộc tội và hành động trả thù. ”

Dù không nêu tên cụ thể nhưng ông Valentin cho biết ông Serrano.

Ông Serrano và các quan chức Santa Ana “đấu khẩu” qua lại suốt. Ông Serrano tuyên bố rằng những gì ông đang làm là đại diện cho cảnh sát. Các quan chức thành phố cho biết ông Serrano quan tâm nhiều hơn đến lợi ích của bản thân cũng như yêu cầu tăng lương hưu.

Các quan chức Santa Ana trước đây cho biết ông Sarrano đã cố gắng buộc họ giao cho ông thêm nhiều chức vụ trong thành phố, ngoài chủ tịch SAPOA, để tăng lương hưu khi ông nghỉ hưu. Hôm thứ Ba, ông Serrano cho biết mức lương của ông là 242.000 USD.

Theo các tài liệu của thành phố, phần lớn tiền lương của ông Serrano không đủ tiêu chuẩn để nhận lương hưu. Trong quá khứ, anh luôn vận động các quan chức thành phố cho anh làm thêm với mức lương khoảng 240.000 USD, theo tài liệu. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *