Nghiệp đoàn giáo viên Los Angeles muốn bắt buộc học sinh chích ngừa

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Một công đoàn đại diện cho các giáo viên của Học khu Los Angeles (LAUSD) đang kêu gọi học sinh được chủng ngừa COVID-19 nếu đủ điều kiện, và kêu gọi học khu đưa ra các quy định kiểm dịch chặt chẽ hơn, theo hàng ngày. The Los Angeles Times vào Thứ Hai, 30 Tháng Tám.

Theo một tài liệu có tiêu đề “Đối phó # 2” ngày 26 tháng 8, hiệp hội United Teacher Los Angeles (UTLA) kêu gọi học sinh tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19 trong vòng 12 tuần sau khi đủ điều kiện, có thể được miễn vì lý do y tế hoặc tôn giáo. .

Các nhân viên xác minh dữ liệu kiểm tra sức khỏe của học sinh khi phụ huynh và học sinh chờ đến trường vào ngày đầu tiên của năm học mới tại Trường Tiểu học Grant, Los Angeles, California, ngày 16 tháng 8. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Nếu được chấp thuận, đây sẽ không phải là lần đầu tiên một quy định như vậy được áp dụng ở California, vì thành phố Culver đã yêu cầu học sinh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 trước ngày 19 tháng 11.

UTLA cũng khuyến nghị cách ly toàn bộ lớp học nếu bất kỳ ai trong lớp xét nghiệm dương tính với COVID-19 – dù là học sinh hay giáo viên.

Trong trường hợp cả lớp bị cách ly, giáo viên sẽ phải dạy ít nhất ba giờ một ngày qua Zoom, giao bài tập trực tuyến và làm việc tại văn phòng ít nhất hai giờ một tuần, theo khuyến nghị của UTLA.

LAUSD không cho thấy sự chấp thuận đối với một trong hai đề xuất của UTLA.

Hôm thứ Hai, LAUSD thông báo rằng họ sẽ tiếp tục tạm thời áp dụng kế hoạch giảng dạy của mình trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, theo đó, sẽ bao gồm cả việc giảng dạy trực tuyến nếu cả lớp và giáo viên bị cách ly.

Tuy nhiên, UTLA đưa ra thông cáo cho biết kế hoạch này được thực hiện mà không có thỏa thuận giữa hai bên.

Đến nay, LAUSD và UTLA có hai thỏa thuận.

LAUSD bắt đầu năm học mới vào ngày 16 tháng 8. Học khu yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang mọi lúc, giữ khoảng cách và kiểm tra học sinh thường xuyên.

Khoảng 6.500 học sinh đã không thể đến trường trong tuần đầu tiên của năm học do đợt bùng phát COVID-19, bao gồm 3.000 học sinh phải cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 và 3.500 học sinh phải cách ly do tiếp xúc gần với những người thử nghiệm dương tính.

Khoảng 1.000 nhân viên nghỉ học một ngày trong tuần đó do xét nghiệm COVID-19 dương tính hoặc tiếp xúc gần với một người dương tính. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *