Ngoại Trưởng Pompeo đãi tiệc 200 khách giữa đại dịch

  • by

Ngoại Trưởng Pompeo đãi tiệc 200 khách giữa đại dịch

WASHINGTON, DC (NV) – Ngoại Trưởng Mike Pompeo mở tiệc đãi khoảng 200 khách vào hôm tối Thứ Ba, 8 Tháng Mười Hai, tại Blair House, khu nhà tiếp khách của tổng thống, bất chấp tình trạng có người vừa bị lây nhiễm vài ngày trước tại nơi đây.

Buổi tiệc bao gồm cả một chuyến ngắm cảnh trang trí của Toà Bạch Ốc trong mùa lễ, theo lời hai viên chức chính phủ tiết lộ cho nhật báo Washington Post.

Ngoại Trưởng Mike Pompeo (bìa phải), tiếp đón khách tại Bộ Ngoại Giao hồi Tháng 12 năm 2019. (Hình: Ron Przysucha/U.S. Dept. of State)

Những người tham dự là các nhà ngoại giao từ ngoại quốc trở về, những nhân viên tại bộ và thân hữu cùng khách mời của Ngoại Trưởng Mike Pompeo.

Trong số những khách mời này có các đại sứ của Afghanistan, Egypt, South Korea và Guatemala, theo lời hai viên chức ẩn danh.

Tại buổi tiệc này, hai bar rượu được bày để phục vụ khách tham dự, và những người ở đây tụ họp uống rượu và không đeo khẩu trang.

Theo thời khoá biểu Ngoại Trưởng Pompeo sẽ chủ trì hai buổi tiệc vào tuần tới, một trong hai buổi có tới 900 khách mời trong danh sách tham dự.

Một vài vị dân cử đã kêu ông Pompeo huỷ bỏ những buổi tiệc này giữa lúc dịch COVID-19 hiện đang bùng phát tại Mỹ với hơn 15 triệu người nhiễm và ít nhất 285,000 tử vong.

Người mới nhất có quan hệ chặt chẽ với Toà Bạch Ốc mắc bệnh COVID-19 phải vào bệnh viện đó là ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump.

Có đến 14 nhân vật thân cận và cố vấn của tổng thống bị dương tính COVID-19, chưa kể khoảng ít nhất 27 người khác có liên quan đến Toà Bạch Ốc như là các viên chức Sở Mật Vụ bảo vệ tổng thống, và các người làm việc cho chính phủ.

Trong gia đình trực tiếp với tổng thống, ngoài cá nhân ông phải vào bệnh viện, còn có đệ nhất phu nhân, con trưởng nam và con trai út đều dương tính với COVID-19. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *