Ngôi sao bóng rổ Kyrie Irving bị ‘treo giò’ vì không chích ngừa COVID-19

BROOKLYN, New York (NV) – Sean Marks, tổng giám đốc đội bóng rổ Brooklyn Nets, khẳng định ngôi sao Kyrie Irving “không thể thi đấu và tập luyện cùng đồng đội cho đến khi đạt yêu cầu” đối với vắc xin COVID-19, theo CNN ngày 12/10.

Thứ sáu tuần trước, một quan chức Hội đồng thành phố New York nói với CNN rằng Irving được phép tập luyện trong phòng tập của đội nhưng không thể thi đấu tại sân nhà của Brooklyn Nets tại Trung tâm Barclays vì bắt buộc phải tiêm phòng. COVID-19 của thành phố.

Cầu thủ của Brooklyn Nets, Kyrie Irving (trái) cản phá một pha lừa bóng của cầu thủ Khris Middleton của Milwaukee Bucks trong một trận đấu tại Barclays Center, New York, ngày 7 tháng 6. Irving bị cấm thi đấu vì không được tiêm vắc xin COVID-19. (Hình ảnh: Elsa / Getty Images)

Huấn luyện viên trưởng Steve Nash thừa nhận đội của ông sẽ không có Irving trong các trận đấu tới, và ông cũng cho biết Sean Marks xác nhận Nets không cho phép một thành viên làm việc bán thời gian.

“Kyrie có quyền lựa chọn cá nhân, chúng tôi tôn trọng điều đó. Hiện tại, với sự lựa chọn đó, anh ấy không thể tham gia với tư cách là thành viên đầy đủ của đội. Là một đội, chúng tôi bắt buộc phải xây dựng các nguyên tắc và tôn trọng các giá trị lâu dài của chúng tôi về sự cam kết và hy sinh “, cựu ngôi sao bóng rổ NBA cho biết.

Nash nói thêm: “Mục tiêu vô địch mùa giải này của chúng tôi là không thay đổi, và để đạt được mục tiêu đó, tất cả các thành viên đều phải nhìn về cùng một hướng. Chúng tôi rất hào hứng để khởi động mùa giải năm nay và tin tưởng vào thành công để tiếp tục khiến Brooklyn tự hào ”.

Huấn luyện viên Steve Nash xác nhận Kyris Irving sẽ không góp mặt trong đội hình Brooklyn Nets trong các trận đấu tiếp theo. (Hình ảnh: Sarah Stier / Getty Images)

Ngôi sao bóng rổ Irving, người tham dự NBA All Star Game bảy lần, nói với các phóng viên vào tháng trước rằng anh ấy rất vui khi được chơi trước sự cổ vũ của người hâm mộ, nhưng không muốn tiết lộ việc tiêm chủng của mình vì anh ấy “muốn giữ điều này riêng.”

Hiệp hội Bóng rổ Mỹ (NBA) đã cảnh báo New Jersey Nets, New York Knicks và Golden State Warriors vào tháng 9 rằng chính sách tiêm chủng COVID-19 bắt buộc của chính quyền địa phương sẽ cấm các cầu thủ. Các cầu thủ chưa được tiêm phòng thi đấu trên sân nhà của New York và San Francisco.

Nets sẽ mở màn mùa giải 2021-22 để bảo vệ danh hiệu NBA của họ trước Milwaukee Bucks vào ngày 19 tháng 10, trước khi tiếp Charlotte Hornets trên sân nhà vào ngày 24 tháng 10. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *