Ngôi sao tennis Trung Quốc tố cựu phó thủ tướng ép quan hệ tình dục

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Theo CNN. Thứ Tư, ngày 3 tháng Mười Một.

Hôm thứ Ba, cô Peng Shuai, 35 tuổi, nhà vô địch Wimbledon và Pháp mở rộng ở nội dung đôi nữ, đã cáo buộc ông Zhang Gaoli, phó thủ tướng đã nghỉ hưu của Trung Quốc, ép cô quan hệ tình dục. Theo bức ảnh, “bài đăng” hiện đã bị xóa khỏi tài khoản của bà Bành trên Weibo, mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc.

Bà Peng Shuai là người đầu tiên cáo buộc một lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc quấy rối tình dục. (Hình minh họa: Mark Kolbe / Getty Images)

CNN đã không thể xác minh một cách độc lập tính xác thực của “bài đăng” dài 1.600 từ này. CNN cũng đã liên hệ với bà Bành và Văn phòng Thông tin của Quốc vụ viện Trung Quốc để yêu cầu bình luận.

Trong “bài đăng”, bà Peng viết như một bức thư ngỏ gửi cho ông Trương, bà nói rằng hai người đã có mối quan hệ ít nhất 10 năm, mặc dù đôi khi không phải như vậy. Bà cho biết đã từng mở lòng với ông Trường, năm nay 75 tuổi.

“Tại sao ngày đó anh lại phải quay lại với em, đưa em đến tận nhà để ép anh quan hệ tình dục với em? Vâng, tôi không có bất kỳ bằng chứng nào, không dễ để có được bằng chứng ”, cô viết.

“Tôi không thể diễn tả được cảm giác nhục nhã như thế nào, và đã bao nhiêu lần tôi tự hỏi liệu mình có còn là con người không? Tôi cảm thấy mình giống như một xác chết biết đi. Tôi phải hành động mỗi ngày, tôi là ai ?, ”cô viết.

CNN đã không thể liên lạc với ông Trường. Ông là thành viên Bộ Chính trị, cơ quan quản lý cao nhất của Trung Quốc, từ năm 2012 đến năm 2017, trong nhiệm kỳ đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình. Ông Trường nghỉ hưu vào năm 2018.

Ông Zhang Gaoli, cựu phó thủ tướng Trung Quốc, phát biểu tại một hội nghị ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 14 tháng 5 năm 2017. (Ảnh: Lintao Zhang / Getty Images)

Phong trào #MeToo ở Trung Quốc trước đây đã nhắm vào các học giả, nhân viên tổ chức phi chính phủ và những người nổi tiếng, với kết quả khác nhau. Nhưng đây là lần đầu tiên họ đụng đến các cấp trên của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

“Chúng ta phải thấy cô Peng Shuai dám lên tiếng là điều đáng chú ý. Rất ít người có đủ can đảm để làm như vậy, vì họ có nguy cơ đe dọa sự an toàn của bản thân và gia đình họ ”, Lv Pin, một nhà vận động vì quyền phụ nữ Trung Quốc, có trụ sở tại New York, cho biết.

Các cáo buộc được đưa ra chỉ vài ngày trước cuộc họp quan trọng của các thành viên cấp cao của đảng ở Bắc Kinh, dự kiến ​​sẽ mở đường cho ông Tập vào nhiệm kỳ thứ ba tại vị. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *