Ngũ Giác Đài chọn Northrop, Lockheed và Raytheon phát triển vũ khí siêu thanh

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Lầu Năm Góc thông báo hôm thứ Sáu, 19 tháng 11, rằng ba công ty Northrop Grumman, Lockheed Martin và Raytheon đã được chọn cho chương trình nghiên cứu và phát triển một hệ thống tên lửa để bảo vệ Hoa Kỳ khỏi vũ khí siêu thanh, theo báo cáo. Reuters.

Ba công ty đã được trao các hợp đồng riêng biệt với tổng trị giá 60 triệu đô la. Nhiệm vụ của họ là phát triển tên lửa đánh chặn pha lướt (GPI). Các vệ tinh và cảm biến sẽ hướng dẫn thiết bị đánh chặn tên lửa siêu thanh bên trong bầu khí quyển của Trái đất khi đang trên đường đến mục tiêu của chúng.

NASA phóng tên lửa siêu thanh X-43A phóng từ máy bay ném bom B-52. (Hình minh họa: NASA qua Getty Images)

Năm 2022, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA) dự định chi 136 triệu USD cho việc nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm và đánh giá tên lửa đánh chặn. Đổi lại, chương trình này sẽ mang lại doanh thu hàng tỷ USD cho các nhà thầu quốc phòng.

Mỹ và các đối thủ trên thế giới đang chạy đua phát triển vũ khí siêu thanh. Đây là thế hệ vũ khí mới có thể bay với tốc độ cao. Để đánh bại vũ khí này, các quốc gia cần có hệ thống phòng thủ mới và nhanh hơn.

Lầu Năm Góc thường tổ chức các cuộc thi xem ai nhận được vũ khí hoặc hợp đồng quốc phòng. Điều này giúp họ có được sản phẩm chất lượng cao nhất với giá rẻ nhất. Các cuộc thi được chia thành nhiều giai đoạn. Do đó ngành công nghiệp luôn cải tiến và những sản phẩm kém chất lượng sẽ bị loại bỏ.

Với chương trình này, nhiều người tin rằng MDA sẽ chọn hai công ty. Tuy nhiên, kết quả là ba. Điều này cho thấy mong muốn của MDA trong việc khuyến khích các đơn vị thực hiện nghiên cứu và phát triển vũ khí siêu thanh.

Northrop Grumman, Lockheed Martin và Raytheon đều đang chào hàng các chương trình vũ khí siêu thanh trong các cuộc gọi thu nhập hàng quý gần đây. Đây là dấu hiệu cho thấy loại vũ khí này sẽ trở thành nguồn lợi nhuận trong tương lai. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *