Ngũ Giác Đài: Quân đội Mỹ chưa sẵn sàng cho biến đổi khí hậu

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Lầu Năm Góc cảnh báo quân đội Mỹ chưa sẵn sàng đối phó với biến đổi khí hậu. Đây là một vấn đề an ninh quốc gia liên quan đến gần như mọi khía cạnh trong kế hoạch của Bộ Quốc phòng, CNN đưa tin hôm thứ Bảy, tháng Mười Một.

Ngoài biển dâng và thời tiết khắc nghiệt, biến đổi khí hậu đang mở ra các khu vực cạnh tranh chiến lược mới như Bắc Cực và cạnh tranh ngày càng tăng đối với các nguồn tài nguyên khan hiếm, chẳng hạn như nguyên liệu thô. cần thiết để sản xuất pin lithium-ion cho xe điện.

Kathleen Hicks, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. (Ảnh: Bộ Quốc phòng)

Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks cho biết: “Trung Quốc chiếm ưu thế về pin lithium-ion, vì vậy đây là một thách thức an ninh quốc gia quan trọng đối với Bộ Quốc phòng.

Ngoài ra, khi ngành công nghiệp “xe sạch” phát triển, đội xe của Lầu Năm Góc cũng phải thay đổi để nhận được sự hỗ trợ. Tuy nhiên, việc sạc lại một chiếc xe điện không nhanh và hiệu quả bằng việc tiếp nhiên liệu cho một chiếc xe chạy bằng xăng trên chiến trường.

Bà Hicks đưa ra giải pháp tạm thời là kết hợp đội xe chạy xăng hiện tại và đội xe điện trong tương lai.

Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu là một vấn đề then chốt trong chương trình nghị sự của chính quyền Tổng thống Joe Biden. Trong tuần đầu tiên nắm quyền, Tổng thống Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp đặt khủng hoảng khí hậu là trọng tâm của chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia.

Số lượng nhân viên Vệ binh Quốc gia chiến đấu với các đám cháy rừng ở miền Tây Hoa Kỳ đã tăng hơn 10 lần, từ khoảng 14.000 người cách đây 5 năm lên 176.000 người trong năm nay.

Trong ngân sách năm 2020, Bộ Quốc phòng chi 617 triệu USD để chuẩn bị và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu sẽ được đưa vào Chiến lược Quốc phòng trong năm tới. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *