Ngũ Giác Đài: Tất cả lính Mỹ phải nhanh chóng chích vaccine ngừa COVID-19

WASHINGTON, DC (AP) – Tất cả các quân nhân Hoa Kỳ chưa được chủng ngừa COVID-19 phải làm như vậy ngay lập tức, theo lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Lloyd Austin, ban hành vào thứ Tư, ngày 25 tháng 8, và cũng yêu cầu các chỉ huy của các lực lượng vũ trang thực hiện việc này. đo một cách nhanh chóng.

Theo dữ liệu của Lầu Năm Góc, vẫn còn hơn 800.000 thành viên dịch vụ chưa được tiêm chủng. Giờ đây, sau khi vắc xin Pfizer đã được FDA cho phép sử dụng đầy đủ, Bộ Quốc phòng Mỹ đã bổ sung loại vắc xin này vào danh sách các loại thuốc mà binh lính phải tiêm.

Một người lính Mỹ có thể phải tiêm 17 loại vắc xin khác nhau khi đang đi công tác. (Hình ảnh: Rusty Russell / Getty Images)

Lệnh của Bộ trưởng Austin không quy định thời hạn hoàn thành, nhưng các dịch vụ được yêu cầu thường xuyên báo cáo tiến độ về việc này. Một quan chức quốc phòng cấp cao cho biết Austin nói rõ rằng ông muốn các nhà chức trách sớm tiến hành các hành động và hoàn thành trong vài tuần chứ không phải vài tháng.

“Để bảo vệ đất nước này, chúng tôi cần một quân đội mạnh và sẵn sàng”, Bộ trưởng Austin nói. Sau khi tham vấn kỹ lưỡng với các chuyên gia y tế và các nhà lãnh đạo quân đội, và với sự ủng hộ của Tổng thống, tôi đã quyết định rằng cần phải tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19, vì nó là điều cần thiết để bảo vệ lực lượng của chúng tôi và bảo vệ người dân Mỹ. ”

Các thành viên dịch vụ Hoa Kỳ chưa được tiêm chủng sẽ nhận được vắc xin Pfizer tại cơ sở của họ ở bất kỳ đâu trên thế giới. Lầu Năm Góc cho biết hiện có đủ loại thuốc để đáp ứng nhu cầu này. Các binh sĩ cũng có thể tự tiêm các loại vắc xin khác có sẵn để sử dụng.

Việc thực thi mệnh lệnh của Bộ trưởng Austin có thể gây khó khăn cho các đơn vị Vệ binh Quốc gia, vốn trải rộng khắp đất nước và chỉ tập hợp mỗi tháng một lần để huấn luyện.

Các thành viên dịch vụ của Hoa Kỳ có thể nhận được tối đa 17 loại vắc-xin khác nhau, tùy thuộc vào khu vực mà họ được gửi đến. Những loại vắc-xin này bao gồm viêm gan (viêm gan), đậu mùa (đậu mùa), bại liệt và cúm.

Lệnh của Austin cũng miễn trừ theo các quy định hiện hành đối với các loại vắc xin khác. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *