Ngưng chức 2 cảnh sát viên bảo vệ Quốc Hội, điều tra 15 người khác

Ngưng chức 2 cảnh sát viên bảo vệ Quốc Hội, điều tra 15 người khác

WASHINGTON, DC (NV) – Hai nhân viên bị ngưng chức và khoảng 10 đến 15 người khác, thuộc lực lượng Cảnh Sát Bảo Vệ Quốc Hội, bị điều tra, đài CNN dẫn lời Dân Biểu Tim Ryan (Dân Chủ-Ohio) cho hay hôm Thứ Hai, 11 Tháng Giêng.

Chưa hết, cơ quan an ninh liên bang cũng đang xem xét liệu có sự tham gia bạo loạn của các cựu viên chức công lực cũng như những người đương nhiệm hay không.

Xe chở linh cữu cảnh sát viên Brian Sicknick thiệt mạng trong cuộc nổi loạn của người ủng hộ Tổng Thống Trump. (Hình: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images)

Ông Ryan ghi nhận có một viên cảnh sát đã chụp hình “selfie” với người biểu tình và một cảnh sát viên khác đầu đội mũ “MAGA” chỉ huy những người biểu tình bên ngoài điện Capitol.

Xem Thêm

Melania Trump lên tiếng, lần đầu tiên sau vụ tấn công tòa nhà Quốc Hội

Phía Dân Chủ tại Hạ Viện đưa ra nghị quyết luận tội, cáo buộc Trump ‘xúi giục…

Biden chọn nhà ngoại giao lâu năm làm giám đốc CIA

Vị dân biểu đồng thời cho biết có một người bị tống giam nhưng ông không rõ người này thuộc lực lượng Cảnh Sát Quốc Hội hay Vệ Binh Quốc Gia.

Các thông tin chi tiết sẽ được đưa ra trong những ngày sắp tới, theo Dân Biểu Ryan.

Thành viên Quốc Hội thuộc đảng Dân Chủ đặt nghi vấn về việc “nhân nhượng” những người bạo loạn của lực lượng Cảnh Sát Bảo Vệ Quốc Hội.

Nhiều video được tung trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát chụp hình với người ủng hộ tổng thống tràn vào Quốc Hội và cảnh sát mở rào cho người biểu tình đi vào khu vực phải được bảo vệ.

Dân Biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ-California) cho hay: “Chúng ta cần phải điều tra cặn kẽ những hành vi bất thường, đồng thời, ghi nhận rất nhiều cảnh sát viên đã dốc sức và sẵn sàn hy sinh tính mạng để thi hành việc bảo vệ Quốc Hội.

“Rất nhiều cảnh sát bị thương trong vụ bạo loạn để bảo vệ các thành viên Quốc Hội. Chúng tôi muốn cám ơn và vinh danh tinh thần yêu nước để bảo vệ nơi linh thiêng của nền dân chủ của chúng ta,” ông Lofgren nhấn mạnh. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *