Ngược đãi gây tử vong cựu chiến binh 83 tuổi, chủ nhà dưỡng lão lậu bị kết tội tại Seal Beach

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Ayette Loo, chủ sở hữu của một viện dưỡng lão Regency Care không có giấy phép, đã bị kết án 4 năm tù vì ngược đãi người già gây ra cái chết của một cụ già, theo Bộ trưởng Tư pháp California Rob Bonta. công bố vào Thứ Sáu, 12 Tháng Mười Một.

Marina Jacome, một trong hai người chăm sóc do Loo thuê, đã bị kết án hai năm tù vào tháng 10 vì tội ngược đãi người cao tuổi, Orange County Register đưa tin.

(Hình minh họa: JENS SCHLUETER / DDP / AFP qua Getty Images)

Tuy nhiên, bản án của Jacome được hoãn lại với điều kiện nghi phạm phải hoàn thành hai năm quản chế, 100 giờ phục vụ cộng đồng và không còn làm công việc chăm sóc.

Người chăm sóc còn lại, Bonafacio Ruiz, không ra hầu tòa nhưng vẫn có lệnh bắt giữ nghi phạm này. Ông Ruiz trước đó đã thú nhận là đồng phạm và dự kiến ​​sẽ bị kết án vào tháng 10 năm nay.

Cơ sở Regency Care chỉ được cấp phép cho đến tháng 5 năm 2017, và sau đó đã bị thu hồi giấy phép vì hành vi sai trái.

Bệnh nhân là một cựu chiến binh 83 tuổi nhưng tên tuổi vẫn chưa được tiết lộ. Ông đã được xuất viện tại Bệnh viện Quản lý Cựu chiến binh ở Long Beach trước khi đến Regency Care.

Bộ trưởng Bonta cho biết: “Sau khi được chuyển đến cơ sở của bị cáo Loo, nạn nhân bị lở loét nghiêm trọng, bầm tím và thương tích khắp cơ thể, và phát triển viêm phế quản cấp tính. Nạn nhân cuối cùng đã qua đời vào tháng 1 năm 2018 ”. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *