Người biểu tình ủng hộ Trump tràn vào tòa nhà Quốc Hội, phải ngưng họp khoáng đại

Người biểu tình ủng hộ Trump tràn vào tòa nhà Quốc Hội, phải ngưng họp khoáng đại

WASHINGTON, DC (NV) – Tòa nhà Quốc Hội Mỹ đã được khóa chặt, cuộc họp của lưỡng viện nhằm chứng nhận phiếu bầu của Đại Cử Tri Đoàn phải tạm ngưng, Phó Tổng Thống Mike Pence được đưa vội vã ra khỏi tòa nhà Quốc Hội, khi nơi này bị người biểu tình ủng hộ Tổng Thống Donald Trump tràn vào, lúc trưa Thứ Tư, 6 Tháng Giêng.

Các dân biểu và thượng nghị sĩ đang tham dự phiên họp của Hạ Viện và Thượng Viện đã phải ngưng cuộc tranh luận và được đưa vào nơi an toàn.

Người biểu tình ủng hộ TT Trump tràn vào tòa nhà Quốc Hội. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Tin của CNN cho biết sau cuộc giằng co giữa cảnh sát bảo vệ tòa nhà và hàng ngàn người biểu tình, vào lúc khoảng 1 giờ trưa giờ miền Đông nước Mỹ, phía biểu tình phá được một số rào cản và lọt vào bên trong tòa nhà.

Giới chức an ninh nói rằng chỉ có vòng an ninh phía ngoài bị xâm nhập và lối vào các văn phòng Thượng Viện cũng như Hạ Viện đã được khóa lại.

Người biểu tình trước bực thềm Quốc Hội. (Hình: ABC News)

Giới chức an ninh nay đang huy động nhân viên công lực và Vệ Binh Quốc Gia để đến bảo vệ các thượng nghị sĩ và dân biểu đang bị kẹt bên trong tòa nhà, hiện được lệnh khóa cửa, ở trong văn phòng của họ cho đến khi có thông báo mới.

Cảnh sát bảo vệ Quốc Hội tìm cách ngăn không cho người biểu tình tràn vào. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

Tổng Thống Donald Trump trước đó đã nói với đám đông tụ tập trước Tòa Bạch Ốc rằng ông sẽ cùng với họ tuần hành tới tòa nhà Quốc Hội để phản đối việc ông thất cử. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *