Người cầm cờ Liên Minh Miền Nam trong vụ bạo loạn ở Quốc Hội bị bắt

Người cầm cờ Liên Minh Miền Nam trong vụ bạo loạn ở Quốc Hội bị bắt

WASHINGTON, DC (NV) – Người cầm cờ Liên Minh Miền Nam trong vụ bạo loạn ở Quốc Hội đã bị FBI bắt giữ và được xác định là ông Kevin Seefried, theo đơn tố cáo hình sự liên bang, CNN cho hay hôm Thứ Năm, 14 Tháng Giêng.

Mấy ngày qua, ông Seefried là một trong những người tham gia vụ bạo loạn tuần trước mà FBI kêu gọi công chúng giúp nhận diện.

Một ủng hộ viên Tổng Thống TRump cầm cờ Liên Minh Miền Nam đi trong Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng. (Hình: Saul Loeb/AFP via Getty Images)

Đơn tố cáo xác định ông ta là người cầm cờ Liên Minh Miền Nam thời Nội Chiến bên trong Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng, như trong nhiều tấm hình được chia sẻ phổ biến trên mạng.

Ông Seefried khai với FBI, hôm đó, ông ta đem theo lá cờ từ nhà ở Delaware đến Washington. Ông thường treo lá cờ này trước nhà.

Ông Seefried bị truy tố tội cố ý xâm nhập hoặc ở lại bất hợp pháp bất kỳ tòa nhà hoặc khuôn viên nào, xâm nhập bạo động và quấy rối trong khuôn viên Quốc Hội.

Con trai ông Seefried là Hunter cũng bị bắt và truy tố cùng tội danh, theo đơn tố cáo.

FBI biết tên hai cha con này sau khi đồng nghiệp của ông Hunter Seefried báo cáo ông ta khoe khoang đã vào bên trong Quốc Hội cùng cha hôm 6 Tháng Giêng.

Những ngày qua, một số người tham gia vụ bạo loạn đó ra đầu thú hoặc được báo chí nhận diện. Nhiều người bị truy tố tội hình sự, và một số người bị mất việc hoặc tự ý nghỉ việc do tham gia vụ bạo loạn. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *