Người cao niên ở Mỹ tin rằng ‘mua nhà là quyết định thông thái nhất’

LOS ANGELES, California (NV) Nhiều người cao niên ở Mỹ cho biết, ngoài tình cảm gắn bó với tổ ấm của mình, họ còn tin rằng sở hữu một ngôi nhà là quyết định tài chính tốt nhất trong cuộc đời.

Theo tạp chí “Magazine.realtor”, gần 3/4 người cao tuổi cho rằng mua nhà là quyết định tài chính thông minh nhất, theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây với hơn 1.500 người tham gia ở mọi lứa tuổi. 60 đến 75 của Tập đoàn Cố vấn Hoa Kỳ (AAG). 73% người được hỏi cho rằng ngôi nhà của họ đã trở thành tài sản quý giá nhất trong cuộc đời của họ.

Khoảng 55% người cao niên được khảo sát cho biết hiện họ đã trả xong khoản vay mua nhà. (Hình minh họa: Brent Stirton / Getty Images)

Vì vậy, họ đã đầu tư rất nhiều tâm huyết vào ngôi nhà. Khoảng 55% người trả lời khảo sát cho biết hiện họ đã trả xong khoản vay mua nhà. Theo kết quả khảo sát, 40% trong số này nói rằng họ có kế hoạch sử dụng vốn chủ sở hữu mà họ đã tích cóp được để chi tiêu hàng tháng.

Martin Lenoir, giám đốc tiếp thị tại AAG cho biết: “Mua nhà là một trong những giao dịch lớn nhất mà một người thực hiện trong đời. Và đối với nhiều người cao niên, mua nhà đã trở thành một khoản đầu tư. Dữ liệu cho thấy những người Mỹ lớn tuổi rất ý thức về giá trị ngôi nhà của họ và biết cách sử dụng vốn chủ sở hữu mà họ tích lũy được. Đó là lý do tại sao chúng tôi thấy rất nhiều người cao niên quan tâm và sử dụng thế chấp ngược lại. “

“Những ngôi nhà không chỉ là người bạn đồng hành cùng cuộc sống, chúng còn đại diện cho một chiến lược hưu trí khả thi cho tương lai.”

Tuy nhiên, nhiều người nói rằng họ không có kế hoạch sớm rút tiền từ vốn chủ sở hữu nhà tích lũy của mình.

Theo khảo sát, khoảng 92% người được hỏi nói rằng họ thà dành những năm cuối đời ở ngôi nhà hiện tại hơn là dọn ra ngoài sống. Khoảng 50% chia sẻ rằng đại dịch khiến họ càng muốn sống trong ngôi nhà hiện tại trong suốt quãng đời còn lại. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *