Người chết vì COVID-19 tăng hơn 50% ở 14 tiểu bang

MONTGOMERY, Alabama (NV) – Số người chết vì COVID-19 ở 42 bang của Mỹ đã tăng lên trong tuần qua, CNN dẫn dữ liệu mới cho biết hôm thứ Bảy 28/8.

Tại 14 bang, số người chết vì COVID-19 tăng hơn 50% trong tuần qua, trong khi ở 28 bang khác tăng ít nhất 10%, theo dữ liệu hôm thứ Sáu từ Đại học Johns Hopkins.

Các nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân tại một điểm tiêm chủng ở Mobile, Alabama, ngày 12 tháng 8. (Hình minh họa: AP Photo / Jay Reeves)

Tại Alabama, một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt bùng phát mới nhất này, số lượng bệnh nhân COVID-19 nhập viện tiếp tục tăng, khiến các quan chức y tế phải sử dụng xe tải đông lạnh để lưu trữ thi thể vì số lượng người lớn. Tiến sĩ Scott Harris, giám đốc y tế của bang, cho biết số người chết đang tăng vọt hôm thứ Sáu.

Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch, Alabama phải sử dụng hai trong số bốn xe tải đông lạnh của tiểu bang, ở Quận Mobile và Quận Baldwin trong tuần này.

“Xe tải đông lạnh thường được sử dụng trong trường hợp có quá nhiều người chết một lúc. Điều này thực sự đang xảy ra ở một bệnh viện ở Alabama, ”Harris nói.

“Chúng tôi có nhiều người chết đến nỗi không còn chỗ cho xác”, ông nói thêm. “Chúng tôi đang ở trong một cuộc khủng hoảng thực sự … Tôi không biết chúng tôi có thể tiếp tục như thế này bao lâu nữa.”

Hôm thứ Năm, Alabama xác nhận thêm 50 trường hợp tử vong do COVID-19, và trong hai đến ba tuần qua, “hàng chục người đã chết mỗi ngày”, Harris nói.

Tuần trước, ít nhất 5.571 trẻ em ở Alabama có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, Harris công bố hôm thứ Sáu, lưu ý rằng các nhà chức trách không biết những đứa trẻ lây bệnh từ đâu.

Harris cho biết tỷ lệ xét nghiệm COVID-19 dương tính ở Alabama hiện là 23%, một trong những tỷ lệ cao nhất ở Hoa Kỳ.

Harris giải thích rằng số trẻ em bị nhiễm COVID-19 ở Alabama đang tăng lên qua từng năm. Trong số 2.879 bệnh nhân COVID-19 nhập viện hôm thứ Năm, 45 bệnh nhân là trẻ em và ít nhất 5 người trong số họ cần máy thở, Harris nói. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *