Người dân California có lợi tức thấp sẽ được tiểu bang cho $600

  • by

Người dân California có lợi tức thấp sẽ được tiểu bang cho $600

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom và giới lãnh đạo Quốc Hội tiểu bang California hôm Thứ Tư, 17 Tháng Hai, loan báo đã đồng ý sẽ cho người dân tiểu bang có lợi tức thấp được $600, một lần duy nhất, để giúp họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn thời đại dịch COVID-19.

Sự trợ giúp này là một phần của kế hoạch phục hồi kinh tế trị giá $9.6 tỷ của California, gồm cả $2.1 tỷ để cấp cho giới tiểu thương, theo bản tin của tờ báo Los Angeles Times.

Thống Đốc California Gavin Newsom. (Hình: Jay Calderon/The Desert Sun via AP , Pool)

Kế hoạch cho tiền có tên “Golden State Stimulus” này được cấp dùng tiền ngân sách tiểu bang và sẽ được đưa ra quốc hội California để có sự nhanh chóng chấp thuận trong tuần tới. Số tiền này là thêm vào số $600 mỗi người được Quốc Hội Mỹ thông qua trước đây, cũng như là số tiền $1,400 đã được Hạ Viện Mỹ thông qua.

Quốc Hội California cũng sẽ xét tới việc cung cấp hơn $400 triệu, từ tiền của chính phủ liên bang, để trả cho việc đưa trẻ các nơi giữ trẻ cùng là các vườn trẻ đang được sự hỗ trợ tài chánh của tiểu bang, với số tiền là $525 cho mỗi trẻ phải đem gửi. Trên toàn tiểu bang California, hiện có khoảng 400,000 đứa trẻ được hưởng sự chăm sóc tại các nơi này.

Số tiền $600 cấp cho những người kiếm được từ $30,000 trở xuống một năm, kể cả những người di dân bất hợp pháp nhưng có khai thuế ở California, đã được ông Newsom đề nghị hồi tháng qua. Năm ngoái, tiểu bang California có khoảng 3.9 triệu người có số lợi tức như nêu trên.

Văn phòng phân tích của Quốc Hội California mới đây nói rằng việc tiểu bang cấp $600 là điều hợp lý, nhưng cũng nói rằng nên chú trọng vào những giới không được nhận tiền trợ giúp từ chính phủ liên bang, kể cả thành phần di dân bất hợp pháp, vốn trong trường hợp đó có thể nâng số tiền  lên thành $1,800. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *