Người dân Đắk Lắk bị ‘hành’ đi cả trăm cây số để xin giấy ra, vào tỉnh

ĐẮK LK, Việt Nam (NV) – Nhiều người bất bình khi phải đi hàng trăm km và chờ đợi cuối ngày chỉ để được xác nhận giấy tờ xuất nhập cảnh.

Sáng 19/10, một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk thừa nhận với báo Dân trí, sở đang nhận nhiều đơn của người dân xin xác nhận xuất nhập cảnh theo ủy quyền của UBND tỉnh này. . .

Người dân khai báo y tế tại trạm kiểm soát dịch bệnh xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. (Ảnh: Hoàng Bình / Thanh Niên)

Theo một người dân ở huyện Ea Súp, anh và gia đình muốn đi ô tô về Sài Gòn để làm việc nên đến UBND xã xin giấy phép thông hành nhưng nơi này không có. mà chỉ giao cho Sở Giao thông vận tải tỉnh.

“Từ chỗ tôi đến Sở GTVT tỉnh phải mất hơn 100 km, nếu vừa đi vừa về và chờ làm thủ tục thử nhanh COVID-19 thì mất cả ngày. Tôi thấy rất bất tiện, nếu không muốn nói là ‘quá khổ’ ‘, người này bày tỏ.

Một lãnh đạo UBND xã Ea Súp cũng thừa nhận, trong quy định người dân phải đến Sở Giao thông vận tải tỉnh để xin giấy chứng nhận, khó nhất là người dân ở các thôn, bản xa trung tâm. tỉnh, phải Đi lại mất nhiều thời gian và công sức.

“Tôi đã làm đơn xin xác nhận chồng vào Huế chữa bệnh. Xuống huyện, tôi được chỉ đạo Sở Giao thông vận tải. Từ huyện đến đây xa, lại hơn 70 cây số nên mất công lắm ”, chị NTT (ở huyện Krông Pắk) bất bình.

Theo báo Thanh niên, nguyên nhân là do thời gian qua, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận và xử lý nhiều văn bản của người dân, tổ chức liên quan đến việc ra, vào tỉnh và ngược lại bằng phương tiện cá nhân.

Để “trốn tránh” trách nhiệm, ngày 15/10, ông Võ Văn Cảnh, phó chủ tịch tỉnh Đắk Lắk đã ký văn bản ủy quyền giao toàn bộ cho Sở GTVT giải quyết.

Theo lý giải của ông Cảnh, việc cấp giấy chứng nhận xuất nhập cảnh tỉnh là “tạo thuận lợi cho người dân vì nhiều người xin chứ không bắt buộc. Nếu không xác nhận thì người dân vẫn đi bình thường”.

Tuy nhiên, văn bản nêu rõ “Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk giao Sở Giao thông vận tải căn cứ quy định, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố các thủ tục liên tục trong và ngoài tỉnh được thuận tiện, đồng thời kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch COVID-19 ”.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, nếu tỉnh ủy quyền cho UBND huyện, thị xã, thành phố cấp cho người dân sẽ thuận lợi hơn, nhưng tỉnh đã giao thì sở phải “thực hiện nghiêm túc. và cố gắng lên. “

Hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam đổ về khai báo y tế tại một điểm tập kết ở Đắk Lắk vào đầu tháng 10. (Ảnh: Hoàng Bình / Thanh Niên)

Trước đó, vào ngày 17 tháng 10, báo Người Lao Động dẫn lời Thủ tướng Phạm Minh Chính cảnh báo các quan chức địa phương về việc chống dịch: “Việc thực hiện Nghị quyết 128 phải đồng bộ, thông suốt từ trung ương đến địa phương; cấp dưới phải phục tùng cấp trên; Các địa phương tuyệt đối không được ban hành các quy định trái với chỉ đạo của cấp trên ”.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều tỉnh, thành trong bộ máy hành chính của Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn không thực hiện các chỉ đạo của Trung ương trong việc “đối phó với dịch COVID-19”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *