Người dân đổ ra biển Long Beach dịp lễ Phục Sinh

Người dân đổ ra biển Long Beach dịp lễ Phục Sinh

Trà Nhiên/Người Việt

LONG BEACH, California (NV) – Hàng ngàn cư dân đổ xô ra bãi biển Long Beach để tận hưởng không gian yên bình nhưng cũng không kém phần sôi động trong ngày Lễ Phục Sinh hôm Chủ Nhật, 4 Tháng Tư.

Cảnh biển nhìn ra cảng Long Beach. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Thường thì biển Long Beach đông người vào cuối tuần nhưng hôm nay là ngày lễ nên không khí xôm tụ hơn hẳn khi nhà nhà dựng lều mở tiệc BBQ ven bờ biển lộng gió với mùi thịt nướng thoang thoảng cùng điệu nhạc.

Xem Thêm

Đã đến lúc dân gốc Á tại Mỹ không nên ‘sống trong sợ hãi’

Truyền đơn KKK phân biệt chủng tộc xuất hiện ở Huntington Beach

Nước ngầm ở Orange County bị ô nhiễm vì hoạt động kỹ nghệ

Các bạn trẻ cùng nhau nhảy các điệu Nam Mỹ hay hip-hop quanh ban nhạc sống với phong nền là biển xanh ngắt.

“Tôi thường đi dọc theo hàng cây cọ xanh trên kia ngắm nhìn biển lộng lộng gió. Có khi tôi dẫn con đi bộ trên cát thư giãn vào dịp cuối tuần,” cô Maki Noma diễn tả trong lúc nâng camera chụp cảnh cậu con đang cười.

Con đường đi bộ dọc bờ biển hôm nay chật kín người. Đường được phân làm hai làn, đường cho xe đạp và đường cho đi bộ. Những hàng xe đạp đổ xô theo luồng nên phải để ý mỗi khi băng qua đường để ra biển. Bên đường đi bộ thì ít tấp nập hơn. Có nhóm gia đình vừa rảo bước ngắm cảnh vừa hàn huyên.

“Hôm nay, tôi đến viếng Đức Mẹ Long Beach sẵn ghé biển đi dạo cùng gia đình và các cháu,” cô Hoa Nguyễn, cư dân Ontario, cho hay.

“Nhà tôi ở Ontario cách Long Beach khoảng mợt tiếng rưỡi lái xe nên chỉ thăm biển khi có dịp. Lần nào đến đây cũng thấy đông người ra biển chơi.”

Ban nhạc sống âm hưởng Mỹ Latin khuấy động không khí biển Long Beach. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Gần bờ cát là sân chơi có khu trượt ván và sân bóng rổ. Nhiều thanh niên lập thành nhóm hăng hái với tinh thần vừa chơi vừa đấu.

Gần đó là khu vực vui chơi cho trẻ em. Một số phụ huynh đẩy xích đu cho các em, một số khác thì ngồi nói chuyện rôm rả dưới bãi cát mềm vừa ngó chừng mấy bé chơi leo thang và trốn tìm.

“Đây là bãi biển nổi tiếng đông đúc ở Long Beach. Tôi thường dẫn cháu nội đến đây chơi xích đu. Có khi tôi đi một mình vào buổi sáng để đạp xe ngắm biển và tập các bài thể dục,” ông Rodney McMahon vừa kể vừa vẫy tay ra hiệu cho đứa cháu đừng đu đưa quá cao.

Càng về trưa thì biển càng nhiều người. Đi bộ lên con dốc dọc theo hàng cây cọ thẳng tấp là một bãi cỏ xanh um. Hàng chục người trải thảm ngồi ra cỏ nhìn ra biển và cảng Long Beach từ trên cao. Người thì đọc sách, người thì tắm nắng, có nhóm bốn năm người thì trò chuyện và chụp vài tấm “selfie.” Ở một góc nhỏ, còn có người đang tập yoga.

Cô Pamela Acosta đọc sách gần đó kể rằng: “Tôi thường ra biển vào lúc 8 hay 9 giờ sáng để đọc sách và đi bộ. Sáng thì vắng người hơn. Hôm nay tôi ra trễ hơn mọi khi nên thấy nhiều người. À mà, hôm nay là Lễ Phục Sinh, thảo nào người đông đúc hơn các dịp cuối tuần khác.”

Nhiều người trải thảm tập yoga, tắm nắng và ngắm biển. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

“Ở phía dưới có đường cho xe đạp nên tôi hay mang xe ra đạp ven bờ biển và thưởng thức khung cảnh thanh bình nơi đây,” cô Acosta kể tiếp.

Nếu không có xe thì quý vị cũng có thể mướn xe đạp tại bãi biển. Xe có nhiều kích cỡ và thuê mướn qua “app” Social Bicycles. Quý vị phải download app về và tạo tài khoản. Khi có thông tin tài khoản thì chỉ cần nhập số, xe đạp sẽ tự động mở khóa.

Long Beach là một trong những thành phố nằm ở phía Nam Los Angeles. Cách vùng Little Saigon khoảng 20 phút lái xe, Long Beach có gần 500 ngàn dân và là thành phố đa dạng về mặt chủng tộc. Ngoài bãi biển thơ mộng dọc theo bờ Thái Bình Dương, nơi đây còn có nhiều địa điểm thú vị như thuỷ cung, phòng triễn lãm nghệ thuật, con tàu Queen Mary, công viên hải đăng, hải cảng lớn nhất nhì nước Mỹ, và nhiều cảnh quan khác. [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *