Người dân đổ về Đà Lạt sau loan báo ‘không cách ly’

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Chỉ một ngày sau khi chính quyền tỉnh Lâm Đồng thông báo không kiểm dịch người ngoại tỉnh, dòng người từ Sài Gòn và các tỉnh miền Đông Nam bộ đổ về khiến chốt kiểm dịch cửa ngõ Lâm Đồng trên quốc lộ 20 quá tải. Lưu trữ.

Theo báo Tiền Phong, ngày 16/10, ước tính có hàng trăm ô tô, xe máy xếp hàng chờ qua trạm kiểm soát tại đèo Chuối.

Rất đông người dân chờ khai báo tại chốt dịch ở đèo Chuối. (Ảnh: Trùng Dương / Thanh Niên)

Mặc dù cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã dỡ bỏ quy định cách ly đối với những người đã tiêm vắc xin nhưng người dân ở các tỉnh khác muốn qua cửa khẩu vẫn phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh. tiêu cực và giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, người dân đến Lâm Đồng cũng phải khai báo y tế và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi đến.

Cùng ngày, báo Lâm Đồng đưa tin, toàn tỉnh hiện có tổng số 418 người nhiễm COVID-19, còn 12.628 người đang được cách ly tại gia đình và cơ sở y tế theo các biện pháp chống dịch trước đó.

Theo ghi nhận của báo Tiền Phong, hiện tỷ lệ người trên 18 tuổi ở Lâm Đồng được tiêm vắc xin mũi 1 là 69,9%, người tiêm đủ 2 mũi là 69,9%.
9,24%.

Thực hiện quyết định “mở cửa” của chính phủ Phạm Minh Chính, Lâm Đồng đã mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh lưu trú, khu du lịch, điều hành tour và vận chuyển khách du lịch. Tuy nhiên, đến chiều 16/10, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy tuyến xe buýt và đường bay Sài Gòn – Đà Lạt sẽ sớm hoạt động trở lại.

Ngoài Đà Lạt đang dần mở cửa đón khách nội địa, hai địa điểm khác là Phú Quốc và Đà Nẵng cũng đã có lịch đón khách quốc tế theo “giấy thông hành vắc xin” từ tháng 11.

Theo báo Người Lao Động, Phú Quốc đã tiêm phòng cho 90% dân số trên 18 tuổi nên có thể “mở cửa” vào thời điểm trên.

Một nhóm người đi xe máy chờ vượt qua một trạm kiểm soát ở Madagui. (Ảnh: Trùng Dương / Thanh Niên)

Trong khi đó, báo Thanh Niên cho biết, cán bộ Sở Du lịch Đà Nẵng dự kiến ​​đón khách nội địa từ ngày 20/10 theo mô hình “bong bóng du lịch” với các tỉnh, thành trước khi đón khách quốc tế. dự kiến ​​từ tháng 11.

Hai nhóm khách mà Đà Nẵng hướng đến là khách thương mại và Việt kiều, khách đi tour, du lịch combo, đặc biệt là khách Hàn Quốc và Nga. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *